Người dân trở lại Hà Nội làm việc sau kỳ nghỉ Tết khai báo y tế ở đâu?

Bạn đọc hỏi: Tôi từ Hải Dương lên Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết vào tối ngày 15/2, vậy tôi có phải khai báo y tế và cách ly không?

Chú thích ảnh
Cán bộ y tế cơ sở được huy động phòng chống dịch. Ảnh: TN.

Về vấn đề này, theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tất cả người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua đều phải khai báo y tế, tại Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế.

Với những người từ vùng có dịch COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế như Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai… bắt buộc phải đến các Trạm Y tế phường để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Đồng thời thực hiện theo những thông tin hướng dẫn từ phía Sở Y tế Hà Nội.

Do đó, nếu bạn trở về từ Hải Dương, vào chiều tối ngày 15/2, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo, đối với những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1/2021 cần chủ động liên hệ với trạm y tế xã phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng, trên tinh thần ai ở yên đó. Đồng thời có thể gọi đến đường dây nóng phòng chống dịch bệnh COVID-19: 0969.082.115 – 0949.396.115.

XM/Báo Tin tức
Nền tảng Make in Vietnam: Công cụ giúp chuyển đổi số
Nền tảng Make in Vietnam: Công cụ giúp chuyển đổi số

Các nền tảng Make in Vietnam đang là những công cụ quan trọng giúp chính quyền, doanh nghiệp và người dân tham gia vào công cuộc chuyển đổi số nhanh và dễ dàng hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN