Thủ môn Tiến Dũng suýt bỏ giấc mơ làm cầu thủ để đi phụ hồ

Thủ môn Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam từng suýt bỏ giấc mơ làm cầu thủ để đi phụ hồ nhằm giúp đỡ bố mẹ.

Bùi Tiến Dũng là một trong số những cầu thủ nổi bật nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Thủ môn của FLC Thanh Hóa đã cản phá thành công 4 quả penalty và góp phần giúp U23 Việt Nam vào đến trận Chung kết.

Bùi Tiến Dũng suýt nữa bỏ dở giấc mơ làm cầu thủ.

Bà Phạm Thị Điều (53 tuổi, làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) - mẹ thủ môn Tiến Dũng, đã chia sẻ những thông tin đặc biệt về thủ môn số 1 của U23 Việt Nam. Bà Phạm Thị Điều cho biết ngay từ nhỏ, Bùi Tiến Dũng đã thích chơi đá bóng.

“Từ năm mà Tiến Dũng mới tập đi là hắn thích ôm quả bóng rồi. Cô phải mua quả bóng nhựa cho hắn ôm. Đến lúc đi học, Dũng hay đá bóng. Cô mua bóng nhựa về cho hai anh em cùng đá. Lúc đi chăn trâu, Dũng dùng vỏ bưởi với giấy lộn cuộn lại làm bóng. Hắn đá quả bóng đó, còn quả kia để dành. Cái tủ trong nhà phải thay kính 3 lần vì hắn đá vỡ hết”, mẹ của Bùi Tiến Dũng cho biết.

Tuy nhiên do gia đình khó khăn, Bùi Tiến Dũng đã quyết định đi làm phụ hồ để phụ giúp cha mẹ. “Dũng bảo thấy bố mẹ khó khăn quá, thì con cũng ở nhà giúp đỡ bố mẹ, với lại con tìm việc khác làm cho bố mẹ đỡ vất vả. Cô thấy thế là cô thương quá. Cô bảo là con ơi, bố mẹ vất vả thật đấy, nhưng mà bố mẹ còn rất khỏe. Các con đã đam mê rồi thì các con cứ theo đuổi sự nghiệp đi, chứ bố mẹ ở nhà bố mẹ tự làm".

Thế là hắn thấy thương, hắn bảo là: “Bố thì cũng yếu rồi, mà cũng có bệnh. Mẹ thì đau lưng, mẹ cũng không làm được việc nặng nữa, cho nên con cũng không muốn bố mẹ vất vả. Con ở nhà. Thế là hắn ở nhà hắn đi phụ hồ các thứ linh tinh, chứ hắn không nghĩ chi”, bà Phạm Thị Điều nói.

Mẹ của Bùi Tiến Dũng tiết lộ thủ môn của U23 Việt Nam từng đi thử việc ở Thanh Hóa với số tiền vẻn vẹn là 50 nghìn đồng trong túi. Dù được mẹ cho 200 nghìn đồng, nhưng Bùi Tiến Dũng không nhận mà chỉ cất vào túi áo của mẹ. Đến lúc tới Thanh Hóa, anh mới điện về để mẹ biết.

“Hắn đam mê nhưng sự nghiệp của hắn lại vất vả, khó khăn đến nỗi mà hắn đi thử việc ở Thanh Hóa về nhà, hắn có mỗi 50 nghìn bạc. Cô về nhà cô thấy thương quá, cô đút vào túi hắn 200 nghìn. Cô bảo: “Con ơi, cầm tiền đi đường mà uống nước. Dũng bảo: “Con có tiền đây rồi”, mà có mỗi 50 nghìn bạc thôi. Cô cho hắn 200 nghìn mà hắn lại đút trong túi áo cô trong nhà ý. Hắn đến Thanh Hóa rồi mới điện về cho cô. Hắn sợ cô không lấy.

Hắn nói: “Mẹ ơi, mẹ cho con 200 nghìn nhưng con đút vào túi áo của mẹ trong buồng. Mẹ lấy mà mua thức ăn. Tôi hỏi lại là: “Con lấy cái gì mà con đi?”. Dũng bảo: “Con có tiền đây rồi. Con đủ tiền xe là được. Hắn khổ tâm và kiên trì lắm. Cho nên bây giờ thấy Dũng được như bây giờ, cô chỉ có chảy nước mắt thôi, không mừng được”, bà Phạm Thị Điều phát biểu.

Ông Bùi Văn Khánh, bố của Bùi Tiến Dũng nhắn nhủ trước trận Chung kết U23 châu Á 2018: “Bây giờ còn 1 trận đấu nữa. Con cố gắng lên. Phấn đấu phát huy đúng bản lĩnh của con, phải mang chiến thắng về cho đất nước".

Theo thethaovanhoa.vn

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản