Thanh Nhã và đồng đội 'chào hàng' với cả thế giới qua World Cup 2023

World Cup 2023 có thể coi là cơ hội tuyệt vời để Thanh Nhã và nhiều tuyển thủ nữ của chúng ta thể hiện tài năng nhằm tìm kiếm cơ hội xuất ngoại.

Chú thích ảnh
Thanh Nhã có màn giới thiệu bản thân với các đội bóng châu Âu cực "chất" với bàn thắng phá lưới tuyển Đức trong trận giao hữu hôm 24/6. Ảnh: VFF

Huỳnh Như gia nhập CLB Lank của Bồ Đào Nha khi cô đã 31 tuổi và chỉ cao 1m58. Chiều cao hạn chế và đã "cứng" tuổi nhưng Huỳnh Như vẫn thi đấu rất thành công ở môi trường mới, liên tục tỏa sáng và đóng góp vào thành tích của Lank FC.

Câu chuyện thành công của Huỳnh Như rõ ràng truyền cảm hứng cho các tuyển thủ nữ khác của chúng ta và nó cho thấy rõ ràng rằng tuổi tác và hạn chế về thể hình không hẳn là rào cản không thể vượt qua đối với cầu thủ Việt Nam vì họ có thể bù đắp lại bằng lối chơi thông minh, kỹ thuật khéo léo, tinh thần học hỏi và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để hoàn thiện các kĩ năng chuyên môn.

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu cực khó ở World Cup 2023 với sự hiện diện của Mỹ (đội bóng nữ được coi là mạnh nhất thế giới hiện tại), Hà Lan (top 10 thế giới) và Bồ Đào Nha.

Đối thủ rất mạnh nhưng chúng ta vẫn có thể tạo nên những màn trình diễn tích cực bằng đấu pháp hợp lí và phát huy tối đa những thế mạnh sở trường của mình. Chính thử thách cực đại phía trước cũng tạo động lực lớn cho các tuyển thủ khám phá giới hạn của họ và họ làm việc đó càng tốt bao nhiêu thì cơ hội cho họ mở ra trang mới trong sự nghiệp càng nhiều bấy nhiêu.

Câu chuyện thành công của Huỳnh Như ở Châu Âu tạo cảm hứng cho các cầu thủ khác theo đuổi giấc mơ xuất ngoại và World Cup 2023 là cơ hội tuyệt vời mà họ cần nắm lấy để thể hiện tài năng của mình.

Sau Huỳnh Như, Thanh Nhã đã gây ấn tượng cực mạnh từ SEA Games 32 tới giờ với những bàn thắng đẳng cấp cao. Pha lập công tuyệt đỉnh vào lưới tuyển Đức trong trận giao hữu mới đây là một ví dụ điển hình. Việc cô lọt vào tầm ngắm của một đội bóng Châu Âu cho thấy cánh cửa xuất ngoại có thể mở ra bất cứ lúc nào với cầu thủ Việt Nam nếu họ biết tỏa sáng đúng lúc.

Trong danh sách 23 cầu thủ HLV Mai Đức Chung lựa chọn tham dự World Cup 2023, ngoài Huỳnh Như và Thanh Nhã, vẫn còn nhiều nhân tố chất lượng khác. Tuyết Dung (29 tuổi), Bích Thùy (29), Hải Yến (28), Thái Thị Thảo (28), Dương Thị Vân (28)… nếu tận dụng được cơ hội để tỏa sáng thì hoàn toàn có thể nhận được đề nghị xuất ngoại từ các đội bóng Châu Âu.

Điều quan trọng nhất là họ phải chớp được thời cơ đúng lúc để "giới thiệu" bản thân khi tuyển nữ Việt Nam đối đầu với những đội bóng hàng đầu thế giới trong tháng 7 này.

Nếu bạn theo đuổi thành công, thành công sẽ theo đuổi bạn. Câu chuyện thành công của Huỳnh Như không tự nhiên mà đến. Cô đã "viết" nó bằng tất cả khát khao, nỗ lực và tài năng của mình. Thanh Nhã cũng đang đi đến trên con đường đó và bắt đầu đón nhận những tín hiệu đầy tích cực có thể đưa cô bước sang trang mới rực rỡ trong sự nghiệp. Những tuyển thủ nữ khác của Việt Nam có thể nhìn vào họ để phấn đấu, để theo đuổi giấc mơ của mình và World Cup 2023 là cơ hội để họ làm điều đó.

Theo Thethaovanhoa.vn
Tuyển nữ Việt Nam được đại sứ quán New Zealand và Australia ‘tiếp lửa’ trước World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam được đại sứ quán New Zealand và Australia ‘tiếp lửa’ trước World Cup 2023

Ngay trước khi đoàn quân của HLV Mai Đức Chung lên đường tham dự World Cup 2023, Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức lễ chia tay đội tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN