Những kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Sau chiến thắng 2 - 1 trước Malaysia, Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để chạm tay vào tấm vé lịch sử ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam muốn hiên ngang bước vào vòng trong bằng tấm vé nhất bảng G. Ảnh: TTXVN

Cơ hội lọt vào vòng loại dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo là khá lớn.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G, hơn đội xếp sau là UAE 2 điểm. Hai đội sẽ gặp nhau ở lượt trận quyết định đến ngôi nhất, nhì bảng vào lúc 23 giờ 45 ngày 15/6 tới. Chỉ cần không thua trước UAE, Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng chung cuộc.

Ngay cả khi thua UAE, tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa đi tiếp theo diện 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trên bảng xếp những đội nhì bảng đang có thành tích tốt nhất (sau khi đã trừ đi số điểm có được từ đội cuối bảng), Oman đang dẫn đầu với 12 điểm. Đứng sau đó là Trung Quốc, Lebanon (cùng 10 điểm), Uzbekistan, UAE và Iran (cùng 9 điểm). Đứng hai vị trí cuối cùng là Jordan (8 điểm) và Kyrgyzstan (4 điểm). Vẫn chưa có chắc chắn đội nhì bảng nào sẽ đi tiếp, đội nào bị loại.

Chú thích ảnh
Sẽ có 8 đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: TTXVN

Tuyển Việt Nam lúc này đang có 17 điểm. Trừ kết quả từ 2 trận thắng với đội cuối bảng Indonesia, tuyển Việt Nam vẫn có 11 điểm. Điểm số này có thể đảm bảo cho thầy trò ông Park Hang-seo suất đi tiếp dù rơi xuống vị trí thứ 2.

Bởi ở lượt đấu cuối cùng, đa phần các đội nhì bảng hiện tại sẽ gặp đội dẫn đầu bảng. Cơ hội thắng trận của họ không cao. Trung Quốc sẽ gặp Syria, Jordan sẽ gặp Australia. Iran sẽ chạm trán với Iraq trong trận đấu một mất, một còn. Uzbekistan cũng sẽ có trận đấu sinh tử với Saudi Arabia. Lebanon cũng sẽ gặp Hàn Quốc ngay trên sân đối thủ.

Đến thời điểm này, 4 đội đã chính thức vượt qua vòng loại thứ 2, để đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm Syria (nhất bảng A), Australia (nhất bảng B), Nhật Bản (nhất bảng F) và Hàn Quốc (nhất bảng H).

Chú thích ảnh
Người hâm mộ tiếp lửa cho tuyển Việt Nam tại Dubai. Ảnh: TTXVN

Tổng cộng, 8 đội đứng đầu mỗi bảng cùng 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp. Do Qatar (chủ nhà World Cup 2022) đã nhất bảng E nên suất của họ sẽ trao cho đội nhì bảng có thành tích tốt thứ 5.

Lịch thi đấu 2 trận còn lại của bảng G ngày 15/6

23 giờ 45: UAE - Việt Nam
23 giờ 45: Thái Lan - Malaysia

Căn cứ vào cục diện ở các bảng, tuyển Việt Nam sẽ vào nhóm 5 đội nhì bảng này nếu 3 trong 7 bảng còn lại có kết quả như dưới đây khi lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup thứ 2 này khép lại: Trung Quốc để thua Syria ở bảng A, Jordan không thắng Australia lượt cuối và đứng nhì bảng hoặc Kuwait nhì bảng B. Iraq không đứng nhì bảng C chung cuộc. Vị trí thứ 2 bảng C thuộc về Iran hoặc Bahrain. Uzbekistan nhì bảng D. Afghanistan xếp cuối bảng E. Ở bảng F, Nhật Bản thắng Kyrgyzstan và Tajikistan thắng Myanmar. Lebanon thua Hàn Quốc ở bảng H.
L. Sơn/Báo Tin tức
Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo không chỉ đạo trận gặp UAE
Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo không chỉ đạo trận gặp UAE

Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo sẽ không thể ngồi trên băng ghế chỉ đạo ở trận Việt Nam quyết chiến UAE bởi đã nhận đủ 2 thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN