Giải Vô địch Câu cá thể thao Việt Nam năm 2017

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2014, giải đấu thường niên Vô địch Câu cá thể thao Việt Nam năm 2017 tranh Cúp MIDI do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tổ chức đang tiếp tục đẩy mạnh quy mô phát triển và đưa phong trào câu cá thể thao ở Việt Nam vào quỹ đạo hoạt động nề nếp, hiệu quả, hướng tới mục tiêu tiệm cận tham gia giao lưu quốc tế.

Giải Vô địch Câu cá thể thao Việt Nam năm 2017 là lần thứ 4 giải đấu câu cá ở quy mô toàn quốc này được tổ chức.

Giải diễn tại hồ câu Linh Hiếu Nhi - Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội với sự tham dự của 85 cần thủ đến từ các CLB, hội, diễn đàn có phong trào câu cá phát triển mạnh trên cả nước như các CLB Tràng An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thành phố, Định Đồng Diều, Hoa Gia Thành, Hà Giang…

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam áp dụng luật thi đấu 4 hiệp, mỗi hiệp 90 phút và không nghỉ giải lao cho một giải trong hệ thống thi đấu quốc gia. Sự kịch tính được nâng cao khiến các cần thủ phải tranh thủ ăn cơm trưa trong khi bốc thăm thi đấu hiệp tiếp theo.

Ban tổ chức cũng quy định cụ thể về mồi câu. Theo đó, mỗi cần thủ chỉ được sử dụng loại mồi câu chung do ban tổ chức phát trước khi thi đấu; người tham gia cũng không được xả mồi bả dưới bất cứ hình thức nào ngoài cách dùng cần câu có mồi gắn ở lưỡi câu; chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Việc áp dụng những điều luật này, theo ông Hoàng Ngọc Minh – Phó chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam sẽ góp phần tăng tính hấp dẫn cho giải đấu. Các cần thủ muốn giành chiến thắng, không những phải có sức khỏe, sức bền chuyên môn tốt đủ để thi đấu 4 hiệp trong cái nắng gay gắt của Hà Nội mà còn phải có kỹ  thuật thi đấu vượt trội so với đối thủ vì “kỹ nghệ” pha mồi không giúp được gì trong tình huống này.

Câu lạc bộ câu cá Xứ Thanh đã giành trọn ngôi vô địch ở cả nội dung cá nhân và đồng đội.

Sau một ngày thi đấu quyết liệt, Câu lạc bộ câu cá Xứ Thanh đã giành trọn ngôi vô địch ở cả nội dung cá nhân và đồng đội. Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng từ hạng 4 - 13, giải con cá có trọng lượng lớn nhất và nhiều phần quà bốc thăm may mắn. Tổng giá trị tiền thưởng lên đến trên 50 triệu đồng.

Giải đấu đã góp phần đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản