EURO 2024: Voi và sư tử biển 'tiên tri' trận Đức - Scotland

Voi Bubi đã được sử dụng để dự đoán đội thắng trong trận đấu giữa chủ nhà Đức và Scotland tại Munich vào lúc 2h sáng 15/6 (theo giờ Việt Nam).

Chú thích ảnh
Bubi đã được sử dụng để dự đoán đội thắng trong trận đấu giữa chủ nhà Đức và Scotland. Ảnh: independent.co.uk

Bubi là tên một con voi châu Phi sống tại khu bảo tồn ở Thuringia, miền Trung nước Đức. Những người chăm sóc con voi đã tình cờ phát hiện ra niềm đam mê bóng đá của Bubi khi một quả bóng lăn vào khu vực sinh sống của chú. Do đó, Bubi đã được sử dụng để dự đoán đội thắng trong trận đấu giữa chủ nhà Đức và Scotland tại Munich vào lúc 2h sáng 15/6 (theo giờ Việt Nam). 

Bubi được yêu cầu đá quả bóng về phía lá cờ của Đức và Scotland đặt ở hai bên khung thành và quả bóng đã lăn về phía khung thành của Đức. 

Voi Bubi được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của bạch tuộc Paul vốn đã rất nổi tiếng trong giai đoạn từ năm 2008 - 2010 khi dự đoán chính xác kết quả của 12/14 trận đấu, đạt tỷ lệ 85,7%. Bạch tuộc Paul đã dự đoán đúng đội chiến thắng ở 4/6 trận của Đức tại EURO 2008 và toàn bộ 7 trận đấu của Đức ở World Cup 2010. Paul cũng dự đoán đúng Tây Ban Nha là đội vô địch World Cup 2010.

Trong khi đó, một chú sư tử biển tên Hilla ở sở thú Leipzig đã dự đoán Đức hòa Scotland ở trận ra quân EURO 2024. Người nuôi sư tử biển đã ném hai quả bóng xuống nước để Hilla đẩy vào khung thành. Quả bóng của Scotland lăn vào cầu môn trước, sau đó mới tới quả bóng có cờ Đức. Theo đó, họ quyết định dự đoán của "nhà tiên tri Hilla" là Đức hòa Scotland.

Lễ khai mạc VCK EURO 2024 dự kiến bắt đầu vào khoảng 1h30 ngày 15/6 (giờ Việt Nam) trên sân vận động Allianz Arena ở thành phố Munich. Trên 70.000 người hâm mộ dự kiến đến sân theo dõi trận mở màn khi Đức gặp Scotland.

Trần Quyên (TTXVN)
 EURO 2024 khởi tranh rạng sáng 15/6
EURO 2024 khởi tranh rạng sáng 15/6

Giải bóng đá lớn nhất châu Âu - Vòng chung kết (VCK) EURO 2024 sẽ khởi tranh vào rạng sáng 15/6. Nước Đức chắc chắn sẽ trở thành trung tâm của những màn trình diễn đỉnh cao, với những câu chuyện hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN