EURO 2024: Phó Chủ tịch Quốc hội Đức xin lỗi vì bài đăng phân biệt chủng tộc

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, nghị sĩ thuộc đảng Xanh Katrin Göring-Eckardt, ngày 20/6 đã xóa dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội trước đó, bình luận về màu da của các cầu thủ đội tuyển Đức, sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội tuyển Đức. Ảnh: THX/TTXVN

Bà Göring-Eckardt đã xin lỗi về dòng trạng thái đăng sau chiến thắng 2-0 của đội chủ nhà Đức trước Hungary trong trận đấu lượt hai ở bảng A EURO 2024 ngày 19/6.

Trước đó, trên nền tảng X, trước đây là Twitter, bà Göring-Eckardt viết: “Đội Đức thực sự đặc biệt. Hãy thử tưởng tượng xem nếu chỉ có các cầu thủ Đức da trắng chơi trên sân!”.

Dòng trạng thái này sau đó đã được xóa, bà Göring-Eckhardt đăng lời xin lỗi và nói: "Tôi rất buồn khi 21% người Đức muốn có nhiều cầu thủ da trắng hơn trong đội tuyển quốc gia". Bà nói thêm: “Tôi tự hào về đội tuyển Đức hiện nay và tôi hy vọng rằng chúng ta có thể thuyết phục được 21% còn lại. Tôi xin lỗi vì cách diễn đạt không rõ ràng".

Trong đội hình đội tuyển Đức thi đấu tại EURO 2024 có các cầu thủ da màu. Bà Göring-Eckardt muốn đề cập đến cuộc khảo sát của đài truyền hình WDR cho thấy rằng cứ 5 người Đức được hỏi thì có 1 người muốn chia sẻ muốn có nhiều cầu thủ da trắng hơn trong đội tuyển bóng đá quốc gia.

Cuộc khảo sát đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt, cả từ huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Julian Nagelsmann, người đã mô tả điều này là "phân biệt chủng tộc".

Thu Hằng (Phóng viên TTXVN tại Berlin)
EURO 2024: Không khí lễ hội tại khu vực fanzone ở Thụy Sĩ
EURO 2024: Không khí lễ hội tại khu vực fanzone ở Thụy Sĩ

Dù không thể có mặt trực tiếp tại Đức để theo dõi đội tuyển nước nhà thi đấu ở EURO 2024 song các cổ động viên của Thụy Sĩ và Scotland đã cùng nhau hòa chung không khí bóng đá cuồng nhiệt tại khu vực fanzone được tổ chức ở trung tâm thành phố Geneva của Thụy Sĩ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN