EURO 2024: Đức đóng cửa một số khu vực dành cho cổ động viên

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các khu vực dành cho người hâm mộ EURO 2024 tại một số thành phố ở Đức đã bị đóng cửa sau cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, trong số đó có hai địa điểm ở thành phố Dortmund, nơi dự kiến sẽ có hàng chục nghìn người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ tụ tập để xem trận đấu giữa đội tuyển nước này và đội tuyển Gruzia.

Chú thích ảnh
Đức đóng cửa một số khu vực dành cho cổ động viên do cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: independent.co.uk

Trước đó, theo cảnh báo của Cơ quan Thời tiết Đức, những cơn giông dữ dội với gió giật mạnh và mưa đá có thể xảy ra ở một số nơi ở miền Tây và Trung nước Đức trong chiều ngày 18/6. Để đảm bảo an toàn cho các cổ động viên, ban tổ chức đã quyết định đóng cửa một số địa điểm đã được thiết lập dành cho người hâm mộ theo dõi trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia ở Dortmund, Berlin, Köln, Düsseldorf và Gelsenkirchen. Trong khi đó, khu vực dành cho người hâm mộ ở Leipzig, nơi diễn ra trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Cộng hòa Séc, sẽ vẫn mở cửa.

Tại Dortmund, dự kiến có tới 80.000 người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung tại các khu vực dành cho người hâm mộ ở Friedensplatz và Westfalenpark. Nhưng do cảnh báo thời tiết, chính quyền thành phố cho biết các sự kiện dành cho người hâm mộ bên ngoài sân vận động "không thể được tổ chức một cách an toàn". Do đó những người hâm mộ không có vé xem trận đấu được đề nghị xem tại nhà.  

Giải thích về quyết định trên, ông Martin Sauer, đại diện của chính quyền thành phố Dortmund tại EURO 2024, cho biết thành phố đã rất mong chờ và chuẩn bị chu đáo cho một bữa tiệc lớn dành cho người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia. Nhưng "sự an toàn của người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu". 

Vũ Tùng (TTXVN)
EURO 2024: Lịch thi đấu ngày 19/6 và rạng sáng 20/6
EURO 2024: Lịch thi đấu ngày 19/6 và rạng sáng 20/6

Lịch thi đấu vòng bảng EURO 2024 ngày 19/6 và rạng sáng ngày 20/6 (giờ Việt Nam) diễn ra các cặp đấu: Croatia - Albania, Đức - Hungary và Scotland - Thuỵ Sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN