Bóng đá Thái Lan muốn vươn tầm châu lục phải thắng Việt Nam

Theo cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan Kiatisuk, bóng đá xứ sở chùa Vàng sẽ khó vươn lên tầm khu vực khi chưa thể thống trị ở môi trường Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Bóng đá trẻ Việt Nam đang cho thấy sức ép rất lớn lên bóng đá Thái Lan. Ảnh: TT&VH

"Bóng đá Thái Lan cần làm gì để tiến gần hơn tới World Cup? Trước hết, chúng ta chắc chắn phải là những người chiến thắng ở Đông Nam Á. Không chỉ chiến thắng đội tuyển Việt Nam, chúng ta còn phải đánh bại họ ở các cấp độ trẻ.

Điều đó đồng nghĩa nếu gặp lại họ trong tương lai, chúng ta vẫn có thể chiến thắng họ và từng bước hướng mục tiêu ra sân chơi châu Á.

Nếu ở Đông Nam Á chúng ta vẫn thua, việc vươn tầm châu lục là điều không hề dễ dàng", Kiatisuk chia sẻ trên Siamsport.

Mới đây, sau cuộc làm việc của FAT và HLV Akira Nishino, quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Phatit Suphaphong cho các phóng viên Thái Lan biết rằng, HLV Akira Nishino đã thông báo sẽ quay lại thăm nhà ở Nhật Bản sau thời gian dài làm việc ở Thái Lan từ tháng 9 năm ngoái.

Ông Nishino muốn trở về quê hương Nhật Bản vì công việc hiện tại ở Thái Lan cũng không có sau khi các giải đấu thể thao ở nước này, không chỉ riêng bóng đá phải trì hoãn.

HLV Akira Nishino cũng tham khảo tình hình ở Thái Lan và Nhật Bản để ông trở về nước như ý muốn. Hiện cả Nhật Bản lẫn Thái Lan đều đang trong cảnh đóng cửa và hạn chế mọi đường bay.

HLV người Nhật Bản cho biết, nếu Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) xác định vòng loại World Cup 2022 khi vực châu Á sắp tới sẽ diễn ra thì ông có thể sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 6, hoặc nếu FIFA không thông báo cụ thể thời gian trở lại thì HLV Nishino sẽ ở nhà đến tận tháng 7 trước khi trở về Thái Lan.

HLV Akira Nishino sẽ trở lại làm việc ở Thái Lan ngay lập tức nếu FIFA có tín hiệu cho bóng đá sẽ trở lại. Ông thầy người Nhật Bản cho biết nếu tình hình trở lại bình thường và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố lịch “FIFA days” vào tháng 9 (từ 31 tháng 8 đến 8 tháng 9) để các ĐTQG trở lại thì các CLB thành viên của Fat phải có trách nhiệm hợp tác cùng ông để đưa cầu thủ lên tuyển, nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo Thethaovanhoa.vn
Cầu thủ gốc Việt tự nhận là hậu vệ phải hay nhất Thái Lan
Cầu thủ gốc Việt tự nhận là hậu vệ phải hay nhất Thái Lan

Hậu vệ gốc Việt, Tristan Do tự tin cho rằng anh là hậu vệ phải hay nhất Thái Lan trong 10 năm qua. "Năm nay tôi 27 tuổi và chơi gần 50 trận cho các đội tuyển quốc gia. Ở Thái Lan, những số liệu thống kê đã chỉ ra tất cả về tôi. Bởi vậy, tôi nghĩ mình là người tốt nhất trong 10 năm qua", Tristan Do chia sẻ trên SMM Sport.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN