ASIAD 2023: Hong Kong (Trung Quốc) cử đoàn thể thao quy mô nhất từ trước đến nay

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2023 ở Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 23/9 - 8/10 tới đây, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cử đoàn thể thao có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 900 người, trong đó có hơn 600 VĐV tham gia 40 môn thi đấu.

Chú thích ảnh
Sân vận động Olympic Hàng Châu, nơi dự kiến tổ chức lễ khai mạc ASIAD 19. Ảnh: AFP

Tại kỳ ASIAD ở Jakarta cách đây 5 năm, các VĐV Hong Kong đã giành được 8 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 20 huy chương đồng. Tại sự kiện năm nay, thể thao Hong Kong ưu tiên lựa chọn một số gương mặt từng giành huy chương tại Olympic Tokyo 2020 như VĐV đấu kiếm Cheung Ka Long, "kình ngư" Siobhan Bernadette Haughey, VĐV bóng bàn Doo Hoi Kem...

Bên cạnh đó, Hong Kong cũng cử 98 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Paralympic Games) 2023, tham gia 11 nội dung thi đấu. Để chuẩn bị cho kỳ Asian Paralympic Games 2023, chính quyền Hong Kong đã cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian cho các VĐV khuyết tật thông qua Học viện thể thao Hong Kong và cung cấp thêm kinh phí cho các các môn thi đấu chính thức. Tại Asian Paralympic Games 2018, đoàn thể thao Hong Kong đã giành được tổng cộng 11 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 21 huy chương đồng. 

Năm nay, Cục Dịch vụ Văn hóa và Giải trí Hong Kong đã thành lập khu vực phát sóng trực tiếp ASIAD 2023 tại 18 nhà thi đấu để người dân có thể theo dõi các sự kiện của ASIAD 2023. Cùng với đó, Hong Kong cũng sẽ phát sóng trực tiếp ASIAD 2023 qua các kênh truyền hình miễn phí thuộc truyền hình cáp… Để cùng công chúng trải nghiệm không khí sôi động của các sự kiện thể thao, nhiều trung tâm mua sắm lớn tại thành phố này cũng trình chiếu các sự kiện này trên các màn hình lớn. 

Cùng với đoàn thể thao Hong Kong, tại kỳ ASIAD 2023, đoàn thể thao Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) cử 273 người, trong đó có 183 VĐV sẽ tham gia 21 môn thi đấu như điền kinh, bóng rổ, cầu lông và võ thuật...

Mạc Luyện (TTXVN)
ASIAD 2023: Đoàn VĐV Triều Tiên lên đường tới Trung Quốc
ASIAD 2023: Đoàn VĐV Triều Tiên lên đường tới Trung Quốc

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 16/9 đưa tin các vận động viên nước này đã lên đường tới Trung Quốc tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN