Ánh Viên được vinh danh, Việt Nam góp tiết mục đàn bầu, đàn nhị tại lễ bế mạc SEA Games 30

Với 6 tấm HCV ở các nội dung của bộ môn bơi, kình ngư 23 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành VĐV giàu thành tích nhất và sẽ được vinh danh tại lễ bế mạc SEA Games 30.

Chú thích ảnh
Dù còn nhiều tiếc nuối vì thành tích sụt giảm so với kỳ đại hội trước, Ánh Viên vẫn xứng đáng là VĐV tiêu biểu nhất tại SEA Games 30. Ảnh: TTXVN.

Tại SEA Games diễn ra trên đất Philippines, Ánh Viên đăng ký 12 nội dung thi đấu và mang về 6 tấm HCV ở các nội dung 100 m và 200 m ngửa nữ, 200 m và 400 m tự do nữ, 200 m và 400 m cá nhân hỗn hợp nữ.

Ngoài ra cô còn có 2 tấm HCB ở các nội dung 50 m ngửa nữ và 800 m tự do nữ.

"Đáng tiếc", Ánh Viên sẽ phải chia sẻ danh hiệu VĐV giàu thành tích nhất tại SEA Games 30 cùng kình ngư của Singapore là Quah Zheng Wen. VĐV này giành được 2 tấm HCV ở ngày thi đấu cuối cùng của bơi lội (9/12) để đuổi kịp thành tích 6 HCV, 2 HCB của Ánh Viên, trong khi kình ngư Việt Nam không thể có thêm tấm HCV nào trong ngày này.

Theo thông báo của Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh, nữ VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được trao phần thưởng ghi nhận thành tích của cô tại lễ bế mạc SEA Games 30, diễn ra vào chiều 11/12 tại New Clark City (Philippines).

Tại lễ bế mạc SEA Games 30 cũng sẽ diễn ra lễ tiếp nhận cờ đại hội của Việt Nam, nước đăng cai tổ chức SEA Games 31 năm 2021.

Theo kế hoạch, bên cạnh các nghi thức trao nhận cờ, nước chủ nhà SEA Games 31 có chương trình nghệ thuật giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa đến với bạn bè khu vực. Trong 12 phút, chương trình, bao gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, vừa mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc, vừa trẻ trung hiện đại sẽ được các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ tham gia trình diễn tại lễ bế mạc SEA Games 30. Ảnh: Đoàn TTVN.

Mở màn sẽ là tiết mục hát múa "Hãy đến với con người Việt Nam tôi” (sáng tác Ðỗ Nhuận). Tốp nữ với áo dài và nón trắng sẽ múa phụ hoạ cho ca khúc với lời ca như lời chào đón bạn bè muôn nơi đến với đất nước xinh đẹp, yên bình và mến khách Việt Nam và kết tạo hình dải hình chữ S - biểu tượng của đất nước bên bờ Biển Đông.

Song tấu đàn bầu, đàn nhị Mái đình làng Việt do nhạc sĩ Lê Mây chuyển soạn tác phẩm Hà Nội linh thiêng hào hoa cho bầu và nhị song tấu trên nền dàn nhạc dân tộc.

Chương trình khép lại với màn hát múa “Vì một thế giới ngày mai” (sáng tác Quang Vinh) do NSUT Việt Thắng - Nghệ sĩ Thùy Dung và tất cả các ca sĩ nghệ sĩ tham gia chương trình thể hiện. Với tiết mục này, quốc kỳ của các quốc gia tham dự Sea Game 31 tại Hà Nội là lời chào hân hoan đón các vận động viên các quốc gia Đông Nam Á cùng đến với Hà Nội - Việt Nam.

L. Sơn/Báo Tin tức
Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 10/12: Việt Nam hiện thực hóa ‘giấc mơ vàng’ bóng đá
Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 10/12: Việt Nam hiện thực hóa ‘giấc mơ vàng’ bóng đá

Ngày thi đấu thứ 10 tại SEA Games 30 (10/12) sẽ diễn ra trận chung kết nảy lửa giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia ở môn bóng đá nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN