UNICEF: Hơn 1 triệu trẻ em ở CH Trung Phi cần hỗ trợ khẩn cấp

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo cuộc sống và tương lai của hơn 1 triệu trẻ em CH Trung Phi đang bị đe dọa do tình trạng bạo lực tiếp diễn khiến hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/5, người phát ngôn của UNICEF Christophe Boulierac nhấn mạnh tình cảnh của trẻ em ở CH Trung Phi vẫn đang "nguy cấp", khi trong tổng số hơn 2,2 triệu người cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp ở nước này có tới 1,1 triệu trẻ em. 

Trẻ em bị suy dinh dưỡng được chăm sóc y tế tại thị trấn Baidoa thuộc vùng Bay, Somalia ngày 15/3. Ảnh:AFP/TTXVN

Theo ông Boulierac, CH Trung Phi là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với trẻ em và các nhân viên cứu trợ nhân đạo. UNICEF cần tới 32,6 triệu USD để cung cấp viện trợ thiết yếu cho người dân ở quốc gia này.


Theo số liệu thống kê của UNICEF, tại CH Trung Phi cứ 7 trẻ em thì có 1 trẻ tử vong trước 5 tuổi, trong khi hơn 40% trẻ em bị suy dinh dưỡng mãn tính, ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ.


CH Trung Phi - một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, rơi vào bạo lực phe phái dữ dội từ tháng 3/2013 sau khi Tổng thống Francois Bozize bị một liên minh phiến quân chủ yếu là người Hồi giáo lật đổ. Ước tính hàng nghìn người đã thiệt mạng và hơn 890.000 người dân nước này phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TTXVN/Tin Tức
22 triệu trẻ em châu Phi sẽ chết đói nếu không được cứu trợ khẩn
22 triệu trẻ em châu Phi sẽ chết đói nếu không được cứu trợ khẩn

Hàng triệu trẻ em có nguy cơ chết đói do cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN