Thêm một trường hợp sư tử mắc COVID-19

Sri Lanka vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên ở động vật, là một con sư tử tại vườn thú quốc gia nước này.

Trong thông báo ngày 18/6, Cục Vườn thú quốc gia Sri Lanka cho biết con sư tử 11 tuổi có tên Thor, được vườn thú ở Seoul (Hàn Quốc) tặng năm 2013, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện cơ quan này đang tham vấn các bác sĩ thú y tại Cơ quan Sở thú trung ương Ấn Độ để đưa ra phương án điều trị. 

Trước đó, ban quản lý vườn thú Dehiwala ở gần thủ đô Colombo của Sri Lanka đã đưa sư tử Thor đi xét nghiệm COVID-19 sau khi nhận thấy tình trạng khó thở và bỏ ăn của con sử tử này. Hiện Thor đang phải dùng máy thở. Các nhân viên trông coi và chăm sóc vườn thú đã được đưa đi cách ly, trong khi 4 con sư tử khác cũng được tách riêng khỏi đàn.

Hôm 29/4, Ấn Độ thông báo 8 con sư tử châu Á tại Vườn thú Nehru ở Hyderabad, bang Telangana, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây được xem là những trường hợp đầu tiên động vật mắc COVID-19 tại Ấn Độ. Trong tháng này, ít nhất hai con sư tử đã chết do mắc COVID-19, trong đó có một con sư tử cái 9 tuổi tại một sở thú ở Tamil Nadu. Nhà chức trách Ấn Độ cũng đã tiến hành xét nghiệm hàng chục con voi tại một khu bảo tồn rừng.

Sri Lanka đang trong đợt phong tỏa kéo dài một tháng đồng thời cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Ấn Độ để ngăn chặn biến thể virus SARS-CoV-2 từ quốc gia láng giềng xâm nhập nước này. Cho đến nay, Sri Lanka ghi nhận khoảng 2.400 ca tử vong trong số trên 233.000 ca mắc bệnh.

Phan An (TTXVN)
Lần đầu tại Ấn Độ, 8 con sư tử mắc COVID-19 
Lần đầu tại Ấn Độ, 8 con sư tử mắc COVID-19 

8 con sư tử ở vườn thú Nehru ở Hyderabad, Ấn Độ, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Chúng được cho là những con sư tử đầu tiên mắc COVID-19 tại quốc gia này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN