Nga đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên cho động vật

Một chủng virus SARS-CoV-2 đột biến trước đây đã buộc các quốc gia trên toàn cầu phải tiêu hủy hàng triệu động vật trong các trang trại, trong khi con người đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch này.  

Chú thích ảnh
Nga đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên cho động vật. Ảnh: AP 

Theo đài Sputnik (Nga), Cơ quan Giám sát Nông nghiệp Rosselkhoznadzor thông báo Nga đã đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho động vật. Loại vaccine mới được đặt tên là Carnivac-CoV, được phát triển bởi Trung tâm Thú y Liên bang. Theo kết quả ban đầu, vaccine Carnivac-Cov không có tác dụng phụ trong các thử nghiệm sơ bộ.

"Chó, mèo, cáo tuyết Bắc Cực, chồn, cáo và nhiều động vật khác đã tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng của Carnivac-Cov bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái. Kết quả của các thử nghiệm cho phép chúng tôi kết luận rằng vaccine này vô hại đối với động vật và có hoạt tính sinh miễn dịch cao, kháng thể ngăn virus SARS-CoV-2 phát triển trong 100% trường hợp", Phó Giám đốc Cơ quan Giám sát, ông Konstantin Savenkov, cho biết.

Theo cơ quan này, việc sản xuất hàng loạt loại vaccine COVID-19 cho động vật có thể bắt đầu vào tháng 4, vì các công ty từ Hy Lạp, Australia, Ba Lan, Canada, Mỹ và Singapore đang bày tỏ mong muốn mua nó.

Trong khi đó, Mỹ và Phần Lan cũng đang nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 cho động vật trong bối cảnh lo ngại về các chủng virus đột biến. Virus SARS-CoV-2 trước đó cũng đã được phát hiện có khả năng lây nhiễm cho vật nuôi như chó, mèo.

Hải Vân/Báo Tin tức
Phản ứng của Trung Quốc sau khi WHO công bố báo cáo nguồn gốc COVID-19
Phản ứng của Trung Quốc sau khi WHO công bố báo cáo nguồn gốc COVID-19

Trung Quốc đã đánh giá cao nhiệm vụ của các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chuyến thăm Vũ Hán, sau khi tổ chức này công bố báo cáo nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN