Tái tranh cử tổng thống, ông Putin có thể đối mặt với đối thủ 'không điểm yếu' này

Cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2018 được cho là sẽ hấp dẫn hơn khi có tới 36.000 cử tri ủng hộ một ứng viên đặc biệt “không điểm yếu” tham gia cuộc chạy đua này cùng với đương kim Tổng thống Vladimir Putin.

Ông Putin có thể sẽ có đối thủ đáng gờm khi tái tranh cử tổng thống Nga 2018. Ảnh: Reuters

Ứng viên đặc biệt này là trí thông minh nhân tạo có tên Alice. Alice có một trang web vận động tranh cử riêng với tên gọi “Tổng thống, người thực sự hiểu bạn”.

Thông tin trên trang web của ứng viên “phi truyền thống” này nói rằng, Alice có ít nhất 6 ưu điểm nổi trội so với các đối thủ khác thường bị cảm xúc và bản năng chi phối.

Alice có thể đưa ra những quyết định logic, lý trí một cách nhanh chóng nhờ khả năng xử lý thông tin nhanh gấp 7 lần bộ não thông thường của con người. Alice có thể làm việc liên tục không ngừng nghỉ và không bao giờ già đi.

Alice cũng cam kết sẽ điều chỉnh chính sách cần thiết trên cơ sở tiếp xúc hàng triệu cử tri Nga mỗi ngày.

Tuy nhiên, hiện Ủy ban tranh cử trung ương Nga chưa đưa ra bình luận về ý định tranh cử của một ứng viên tổng thống là người máy.


Đến nay, các ứng viên công bố ý định tranh cử tổng thống Nga năm 2018 chỉ có đương kim Tổng thống Putin, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, Chủ tịch đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov, nhà sáng lập Đảng Yabloko Grigory Yavlinsky, người đứng đầu Đại hội quán Hội Tam Điểm Nga Andrey Bogdanov, doanh nhân Boris Titov, nhà báo và ca sĩ-nhạc sĩ Ekaterina Gordon.

Tổng thống Putin chỉ mới công bố quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 4 vào hôm 6/12. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu ông Putin sẽ tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập hay đại diện một chính đảng chính trị, cụ thể là Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền. Hồi tháng trước, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất, Thủ tướng Dmitry Medvedev, tuyên bố đảng này sẽ ủng hộ “vô điều kiện” nếu Tổng thống Putin quyết định tái tranh cử.

Theo dantri.com.vn

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản