Theo trang Oddity Central (Anh), hành động làm ăn phi pháp của nhà hàng này đã tình cờ bị phát hiện sau khi một khách hàng tại địa phương xét nghiệm dương tính với morphine, một thành phần có trong thuốc phiện.
Người đàn ông rất hoảng loạn và khẳng định rằng anh ta không dùng ma túy. Tại cơ quan điều tra, anh nói với cảnh sát thứ duy nhất mà anh ta ăn vào mà không kiểm soát được là món mì tại một nhà hàng ở huyện Tam Giang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Từ lời khai của người này, cảnh sát đã lần theo manh mối và bất ngờ đến cửa hàng mì. Tại đây, họ đã tìm được một gói bột có kết quả dương tính với morphine.
Sau khi có được các kết quả tìm kiếm ban đầu, cảnh sát giao nộp hồ sơ vụ việc cho Phòng Quản lý Giám sát thị trường huyện Tam Giang. Cơ quan này đã kiểm tra nhà hàng mì một lần nữa và phát hiện 76 gram bột hạt anh túc.
Anh Yang, chủ cửa hàng đã bị bắt ngay sau đó và khai nhận nhà hàng sử dụng bột làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn.
Yang cũng nói với cảnh sát rằng anh ta đã dùng vỏ của cây anh túc do chính mình trồng từ vài năm trước để làm thành bột anh túc. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.
Thói quen tẩm mì với thuốc phiện khiến khách hàng nghiện làm tăng doanh số bán hàng không phải là sự việc mới mẻ ở Trung Quốc. Năm 2014, một chủ nhà hàng ở tỉnh Thiểm Tây cũng thừa nhận đã tẩm mì với thuốc phiện. Sự việc vỡ lở sau khi một khách hàng ăn mì xét nghiệm dương tính với morphine.
Đây không phải là trường hợp duy nhất khi vào đầu năm 2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết 30 nhà hàng khác đã bị điều tra vì cáo buộc cho chất gây nghiện vào thực phẩm trong đó, một số nhà hàng đã bị truy tố.