Người đàn ông lập kỷ lục thế giới khi để hàng chục nghìn con ong bám trên mặt

Một người nuôi ong tại Ấn Độ tin tưởng những “người bạn” côn trùng của mình đến mức can đảm để 60.000 con ong bám kín mặt.

Chú thích ảnh
Nature M.S đã để 60.000 con ong bám kín mặt. Ảnh: Magnus News

Theo trang Daily Mail (Anh), chàng trai 24 tuổi, được biết đến với biệt danh Nature M.S, coi những con ong là “bạn thân” của mình và cho biết không bao giờ coi chúng là mối đe doạ. 

Mới đây, anh đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi để những con ong bâu kín mặt và cổ trong suốt 4 tiếng 10 phút 5 giây. Anh cho biết mình vẫn có thể đi lại, chạy nhảy bình thường để hàng chục nghìn con ong mật che kín mặt.

Chú thích ảnh
Người đàn ông lập kỷ lục Guinness khi để những con ong đậu trên mặt hơn 4 tiếng. Ảnh: Magnus News

Ngay cả những người nuôi ong đầy kinh nghiệm cũng có thể gặp phải các phản ứng dị ứng nguy hiểm. Tuy nhiên, việc bị ong đốt trên môi hoặc mí mắt không khiến Nature cảm thấy lo lắng. Anh cho rằng dù mình có bị đốt cũng không phải lỗi của những con ong, "nếu con người không có lỗi, ong sẽ không bao giờ đốt ai".

Đã gắn liền với loài ong từ năm 7 tuổi, Nature luôn thu hút sự chú ý của các bạn cùng trang lứa bằng những màn biểu diễn cùng ong đầy ấn tượng.

Chú thích ảnh
Nature tiếp xúc với ong từ năm 7 tuổi. Ảnh: Magnus News
Chú thích ảnh
Anh thu hút sự chú ý của bạn bè với những màn trình diễn cùng ong. Ảnh: Magnus News

Được biết, chàng trai Ấn Độ lần đầu được tiếp xúc với ong là khi bố anh, ông Sajayakumar, một người nuôi ong và làm mật ong, dạy anh cách tiếp cận những con ong. Ông nói với Nature thử cầm một con ong trên tay. Chẳng mấy chốc, một đàn ong bay ào đến vây kín cánh tay anh để bảo vệ ong chúa. Mọi thứ diễn ra trong vòng 15 phút. Ngày hôm sau, anh đã thử cho ong chúa đậu lên đầu mình và cả đầu lẫn mặt anh toàn là ong.

“Lời khuyên của bố luôn xuất hiện trong đầu khiến tôi quên đi mọi lo lắng hay sợ hãi. Bố luôn khuyên tôi nên bình tĩnh trước đàn ong và coi chúng như một người bạn. Ông cũng yêu cầu tôi phải hít thở sâu và không bao giờ được mất kiên nhẫn hay nhượng bộ vì sợ hãi. Ban đầu, thật không dễ dàng để thực hiện điều đó. Nhưng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được chúng”, Nature nói.

Chú thích ảnh
Chàng trai 24 tuổi hiện đang nghiên cứu về nghề nuôi ong. Ảnh: Magnus News

Tình cảm gắn bó với loài ong đã thôi thúc Nature theo đuổi các ngành học thuật nghiên cứu về nghề nuôi ong. Hiện nay, anh đang theo học thạc sĩ tại một trường cao đẳng ở Bangalore, Ấn Độ. Anh mơ ước có thể học thêm bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này để bảo vệ loài ong và tìm hiểu thêm về chúng.

“Mật ong là thứ ngọt ngào nhất trên thế giới và đều được mọi người yêu thích. Đối với tôi, ong là người bạn tốt nhất và tôi mong rằng nhiều người khác cũng có thể yêu mến chúng. Ong mật là loài côn trùng thiết yếu trong xã hội, nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ chúng”, anh nói.

Video: Người đàn ông lập kỷ lục thế giới khi để 60.000 con ong bám trên mặt (Nguồn: Guinness World Records)

Hải Vân/Báo Tin tức
Trung Quốc thiết lập kỷ lục thế giới về đội hình thiết bị bay không người lái
Trung Quốc thiết lập kỷ lục thế giới về đội hình thiết bị bay không người lái

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC), một trong những nhà thầu cung cấp thiết bị điện tử lớn nhất cho quân đội nước này, ngày 11/6 cho biết Trung Quốc vừa thiết lập kỷ lục thế giới mới về số lượng thiết bị bay không người lái (UAV) cánh cố định triển khai theo đội hình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN