Em bé sống sót thần kỳ qua nhiều ngày sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

Một chuyện kỳ diệu được ghi nhận sau vụ vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu (Lào) khi tình nguyện viên phát hiện em bé còn sống sót sau nhiều ngày bị bỏ đói và thiếu nước.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên người Mỹ Michael Alfaro đã đi bộ bé em bé trên đoạn đường 1 km đến cơ sở y tế. Ảnh: Metro

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin tình nguyện viên người Mỹ Michael Alfaro (33 tuổi) trong khi khảo sát một ngôi làng ở Sanamxai, tỉnh Attapeu, chịu ảnh hưởng từ vụ vỡ đập thủy điện ngày 22/7 đã phát hiện một cậu bé đang thoi thóp trong ngôi nhà bỏ hoang. Cậu bé này bị bỏ đói nhiều ngày và trong tình trạng mất nước.

Anh Alfaro cho biết ở thời điểm được phát hiện vào ngày 31/7, cậu bé người Lào gần như không còn tỉnh táo dưới cái nóng 38 độ C.

Anh Michael đã bế cậu bé đi bộ trong quãng đường hơn 1km để tới trạm y tế của đội tình nguyên viên Hàn Quốc. Sau khi được điều trị, cậu bé đã hồi phục và khỏe mạnh.

Chú thích ảnh
Đội ngũ tình nguyện viên y tế đã cấp cứu cho cậu bé. Ảnh: Metro

Theo lời kể của anh Michael, mẹ của cậu bé cũng ở trong ngôi nhà bỏ hoang với 2 đứa con nữa. Nhưng em bé lại bị bỏ lại một mình ở khu vực khác với mẹ và anh chị. Mẹ của cậu bé quả quyết nói rằng cô đợi chồng quay trở về nhà nên đã ngồi lại nơi đây trong nhiều ngày trời mà không ăn uống.

Anh Michael lo lắng rằng còn nhiều em nhỏ khác bị lạc cha mẹ sau vụ vỡ đập thủy điện mà vẫn chưa được tìm thấy.

Ngày 22/7, đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy sập khiến hàng tỷ m3 nước tràn ra nhiều khu vực của tỉnh Attapeu, cuốn trôi nhiều ngôi nhà, các cây cầu và phá hủy đường xá. 31 người đã thiệt mạng trong vụ vỡ đập thủy điện này trong khi hàng nghìn người dân địa phương mất nhà cửa hiện trú tạm tại các lán trại cứu hộ.

Quang Anh/Báo Tin tức
Hiểm họa UAV nhìn từ vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela
Hiểm họa UAV nhìn từ vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela

Vụ tấn công nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây cho thấy mối đe dọa an ninh ngày càng gia tăng khi các thiết bị bay không người lái (UAV) được sử dụng làm vũ khí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN