Xe ô tô điện tự sạc trong mỗi lần lăn bánh, giá ‘dễ thở’

Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mang tên Sion, có thể tự sạc trong mỗi lần chuyển động, sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2019 với mức giá “dễ thở”. 

Chú thích ảnh
Xe điện Sion với thiết kế sang trọng, hiện đại. Ảnh: Reuters

Xe Sion do hãng Sono Motors ở Munich, Đức chế tạo, nhằm giúp nước này đạt mục tiêu quốc gia có 1 triệu chiếc xe điện lăn bánh vào năm 2020. Với tổng cộng 330 tấm pin Mặt trời gắn khắp bề mặt xe, Sion có thể tự nạp đầy năng lượng khi ánh nắng chiếu lên các tấm pin dù đang đỗ hay đang chạy. 

Ngoài ra, chiếc xe 6 chỗ này cũng được trang bị các hỗ trợ nguồn điện thông thường để đảm bảo người sử dụng không bị bất tiện trong những ngày u ám. 

Chú thích ảnh
Cận cảnh những tấm pin Mặt trời gắn trên xe. Ảnh: Reuters

Đặc biệt, các nhà sản xuất còn sáng tạo cho Sion một hệ thống thông gió bằng rêu sống nhập khẩu từ Iceland để lọc bụi bẩn cũng như điều chỉnh độ ẩm. Loài rêu này không cần tưới nước hay bất cứ chăm sóc đặc biệt nào.

Chú thích ảnh
Tấm thảm rêu lọc không khí trong xe. Ảnh: Reuters

(Xem video chạy thử xe Sion dưới đây)

Dù Sion vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã có khoảng 5.000 người đặt mua chiếc xe thú vị này. Sion sẽ chính thức được tung ra thị trường Đức vào cuối năm sau. Theo giới quan sát, mức giá dự kiến 16.000 euro (hơn 430 triệu đồng) để sở hữu chiếc xe có thiết kế hiện đại và “xanh” này là không quá đắt đỏ. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Sono Motors – được thành lập năm 2016 – cho biết xe điện này có thể chạy một quãng đường khoảng 250km trước khi pin hoàn toàn cạn kiệt. Để đảm bảo tính tiện lợi, xe có thể sạc qua pin Mặt trời hoặc dùng ổ cắm điện thông thường. Thời gian để sạc đầy 80% pin là 30 phút. 

Bên cạnh thiết kế thân thiện với môi trường, Sion còn chú trọng yếu tố thoải mái nhằm giúp nó cạnh tranh với các mẫu xe hiện đại khác.

“Chúng tôi có hệ thống sưởi, máy lạnh, và hệ thống tin giải trí nơi tôi cũng có thể kết nối điện thoại của mình – điều này đồng nghĩa với việc tôi có một chiếc xe toàn diện song rất đơn giản, không chi tiết nào bị thừa thãi”, ông Laurin Hahn, đồng sáng lập Sono Motors phát biểu với Reuters.

Chú thích ảnh
Không gian tiện nghi và tối giản bên trong xe. Ảnh: Reuters

  

Chú thích ảnh
Toàn cảnh cỗ xe "xanh" đang được ngóng đợi. Ảnh: Reuters
Hoàng Trang/Báo Tin tức
Hội chứng 'cuồng K-pop' đang làm hại giới trẻ Hàn Quốc
Hội chứng 'cuồng K-pop' đang làm hại giới trẻ Hàn Quốc

Người hâm mộ (fan) thường tôn thờ thần tượng của mình từ một khoảng cách nhất định, nhưng các sasaeng – fan cuồng – lại biến tình yêu của mình thành thứ đáng sợ, đôi lúc còn ở mức độ phạm tội. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN