Êcuađo quyết tâm xóa nạn mù chữ bằng giáo án của Cuba

Tổng thống Êcuađo Rafael Correa mới đây tuyên bố sẽ tiến hành cải cách trong ngành giáo dục, đồng thời khẳng định quyết tâm hoàn thành cuộc chiến chống giặc dốt trong vòng một năm tới với chương trình xóa nạn mù chữ của Cuba mang tên “Tôi có thể học”.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Correa nhấn mạnh cần phải thực hiện cải cách trong ngành giáo dục và Êcuađo sẽ ký thỏa thuận với Cuba để nước này cử khoảng 300 giáo viên sang thực hiện chiến dịch xóa nạn mù chữ tại nước này. Êcuađo cũng sẽ cử 700 giáo viên tham gia chương trình xóa mù chữ.

Chương trình “Tôi có thể học”, do nhà sư phạm Cuba Leonela Relis soạn thảo, giúp những người mù chữ có thể học viết và đọc thông qua 65 buổi lên lớp với giáo viên và học qua các băng hình chỉ trong vòng từ 6 - 8 tháng. Giáo án của chương trình sư phạm đặt biệt này nguyên bản bằng tiếng Tây Ban Nha đã được chuyển sang tiếng Anh và nhiều thổ ngữ khác tại Mỹ Latinh, đồng thời được phổ cập trong khu vực và nhiều quốc gia khác. Gần 5 triệu người tại 28 quốc gia đã biết đọc và biết viết nhờ chương trình xóa nạn mù chữ này.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản