Đạp xe hơn 2.000 km cổ vũ đọc sách

Người làm được kỳ tích này là biên tập viên sách Michele Marziani làm việc tại nhà xuất bản Ediciclo và Tony Wheeler, tác giả của  hàng loạt cuốn sách du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet. 


Ông Tony Wheeler, nhà sáng lập Lonely Planet, bắt đầu hành trình cổ vũ cho việc đọc sách. Ảnh: ANSA


Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Michele Marziani và Tony Wheeler đã khởi động hành trình đầu tiên của họ từ vùng Val d'Aosta ở miền Bắc, đi dọc theo đất nước và kết thúc ở Rome. Sang năm 2015, hai người sẽ tiếp tục thực hiện hành trình thứ hai, khởi đầu từ Palermo trên đảo Sicily và kết thúc ở bờ biển Adriatic thuộc phía Đông đất nước.


Điều thú vị của các chuyến đi này không chỉ là những cung đường đi xuyên qua các vùng đất tuyệt đẹp và lãng mạn của Italy, mà còn là những điểm dừng chân tại các thư viện, hiệu sách, trường học, nơi "hai vận động viên" sẽ gặp gỡ các nhà văn, đọc giả, nhà báo, các nhà làm văn hóa để phát động chiến dịch khuyến khích người dân đọc sách và cổ vũ cho việc đi xe đạp.


Michele Marziani và Tony Wheeler cũng sẽ tham dự ngày hội sách được tổ chức tại các thành phố lớn của Italy từ nay đến năm 2015, trong đó có liên hoan sách ở Turin, Mantova, Verona, Rome và đảo Sardegna. 


Michele Marziani và Tony Wheeler cho biết tổng quãng đường đạp xe của họ ước tính lên tới hơn 2.000 km, chia thành 28 chặng. Trong suốt hành trình, hai người dự kiến sẽ gặp gỡ 20 nhà xuất bản và đến 80 thư viện, nhà sách.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản