Danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới không có Putin

Tạp chí “Bloomberg Markets” mới đây đã đưa ra danh sách gồm 50 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới, trong đó không có bất cứ đại diện nào của Nga.


Nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới là bà Janet Yellen, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ.

Theo đánh giá của các chuyên gia Bloomberg, thậm chí người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen (vị trí thứ nhất) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (vị trí thứ hai) còn có nhiều ảnh hưởng hơn so với Tổng thống Mỹ Barack Obama (vị trí thứ sáu) và Đức Giáo Hoàng Francis (vị trí thứ 31).

Theo tờ báo, danh sách này bao gồm những người từ rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ người quản lý kinh tế cho đến lãnh đạo đất nước. Và mỗi người trong số họ đều đã đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực của mình. Nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới là bà Janet Yellen, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Trong quá khứ, bà Janet Yellen đã từng ghi danh vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Sự tín nhiệm dành cho bà Yellen không phải nhờ vào việc đó mà do bà đã quản lý, đưa ngành tài chính Mỹ vượt qua giai đoạn khó khăn cho tới hiện nay, khi nền kinh tế thế giới bắt đầu thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Theo đánh giá của “Bloomberg Markets”, dưới những áp lực tâm lý kinh khủng, Janet Yellen vẫn “giữ được bình tĩnh và tiến về phía trước”. Vào tháng 9 vừa qua, bà đã đưa ra quyết định hoãn tăng lãi suất chủ chốt và cam kết sẽ xem xét vấn đề tăng lãi suất trong thời gian tới.

Đức Giáo Hoàng Francis xếp ở vị trí thứ 31 trong danh sách.

Theo “Bloomberg Markets”, những biến động trên thị trường tiền tệ Trung Quốc thời gian vừa qua đã tác động, ảnh hưởng tới hầu hết các khu vực và các ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Nền kinh tế thế giới trong tương lai gần sẽ phụ thuộc nhiều vào các động thái của Chủ tịch và Chính phủ Trung Quốc. Chính vì vậy, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng vị trí thứ hai trong danh sách của tạp chí này. Xếp sau Chủ tịch Trung Quốc là người đứng đầu công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới - Giám đốc Điều hành của Apple Tim Cook. Chỉ trong một thời gian ngắn, sau khi thay thế vị trí của Steve Job, lợi nhuận của Apple đã tăng đáng kể. Doanh số bán điện thoại Iphone liên tục đạt kỷ lục, và trở thành thương hiệu đắt nhất thế giới. Chính điều này đã cho thấy mức độ ảnh hưởng của Apple và người đứng đầu công ty này.

Trong số 10 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới còn có nhà đầu tư nổi tiếng tỷ phú Larry Fink, Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà tài chính - doanh nhân Carl Icah , Giám đốc Điều hành Goldman Sachs Lloyd Blankfein, Thủ tướng Đức Angela Merkel…

Ông Jeff Bezos, người sáng lập hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon đang được định giá khoảng 45 tỷ USD xếp vị trí thứ 15 trong danh sách những người có ảnh hưởng nhất. Cũng theo Bloomberg, Đức Giáo hoàng Francis (vị trí thứ 31) có phần ít ảnh hưởng hơn so với nhà kinh tế nổi tiếng, Giáo sư Paul Krugman. Ngoài ra, theo đánh giá của tạp chí tài chính này, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde chỉ đứng vị trí thứ 38 trên tổng số 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

TTK

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản