Bà buộc dây, thả cháu trai từ tầng 5 xuống dưới cứu mèo

Một người phụ nữ lớn tuổi họ Tang tại Tây Nam Trung Quốc đã buộc dây thừng, thả cháu trai từ tầng 5 xuống mái cửa sổ tầng 3 để cứu một chú mèo con đang bị mắc kẹt.

Chú thích ảnh
Bà và bác thả cháu trai lơ lửng xuống dưới để cứu mèo. Ảnh cắt từ video

Tuy nhiên, hành động của bà Tang đã hứng chỉ trích từ cộng đồng mạng. Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), sự việc xảy ra tại thành phố Nam Sung (tỉnh Tứ Xuyên). Theo đoạn video công bố trên mạng xã hội vào ngày 6/1, cậu bé 7 tuổi với dây thừng buộc quanh người đã được bà và bác thả từ tầng 5 xuống mái cửa sổ tầng 3. 

Cậu bé tìm cách bế con mèo đặt vào túi xong thất bại. Sau đó, cậu bé quyết định ôm luôn con mèo và được kéo lên. 

Hành động của bà Tang đã bị Ủy ban khu phố quở trách, trong khi đoạn video gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

“Còn rất nhiều cách khác. Tại sao họ lại chọn cách nguy hiểm đó để cứu con mèo”, một cư dân mạng Weibo bày tỏ. “Họ đã bao giờ nghĩ về khả năng không thể cứu cả con mèo lẫn cháu trai chưa. Những người lớn tuổi đó nên tự chịu trách nhiệm về hành động của mình”.

Video bà buộc dây thả cháu 7 tuổi xuống tầng 3 dưới cứu mèo (nguồn: Weibo):

Một thành viên trong Ủy ban khu phố cho biết hai người lớn tuổi xuất hiện trong đoạn băng là bà và bác cậu bé. Bố mẹ cậu bé lúc đó đang đi làm xa.

“Chúng tôi đã tới nhà và nói chuyện với người phụ nữ đó. Bà hứa chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra một lần nào nữa”, thành viên Ủy ban khu phố chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn báo mạng Red Star News, cậu bé 7 tuổi cho biết lúc đó “cháu không cảm thấy sợ”, trong khi bà cậu nói rằng sau khi xong sự việc, bà mới thấy lo lắng.

“Không phải tôi không quan tâm tới mạng sống của cháu trai tôi. Tôi biết điều mình làm và tự tin rằng có thể làm được. Tôi biết mình đã phạm sai lầm và hứa sẽ không bao giờ làm vậy”, bà Tang nhấn mạnh, cho biết thêm việc cứu con mèo không phải vấn đề to lớn và bà không muốn làm phiền đến người khác.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản