8 triệu người Italia lâm cảnh bần cùng

Ít nhất 8 triệu người dân Italia đang phải sống ở mức nghèo đói và hy vọng thoát khỏi cảnh bần cùng này khó có thể trở thành hiện thực trong tương lai gần khi mà đất nước đang chìm ngập trong đống nợ công và liên tục bị các hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế đánh tụt bậc xếp hạng. Đây là kết luận được nêu trong bản báo cáo tình trạng nghèo đói hàng năm của Cơ quan Thống kê quốc gia Italia (Istat), công bố ngày 17/7.

Hàng triệu người Italia đang lâm vào cảnh đói nghèo. Ảnh Internet.


Theo số liệu của Istat, có hơn 11% hộ gia đình trong tổng số 60,6 triệu dân Italia, chủ yếu ở các khu vực miền nam như Sicily và Calabria, đang sống ở mức nghèo đói. Con số tồi tệ này đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ từ giới lãnh đạo chính trị, công đoàn và người lao động.


Ông Pietro Cerrito, thư ký của Cisl - một trong những tổ chức công đoàn lớn nhất Italia, cho rằng con số mà Istat vừa công bố chỉ tô thêm vào bức tranh đáng lo ngại của Italia và cho thấy tình trạng nghèo đói đang tác động tiêu cực đến công nhân cũng như người về hưu. Thế nhưng, chính phủ hiện không có chương trình và sáng kiến cụ thể về đổi mới và tăng trưởng. Trong khi đó, chuyên gia Mariano Bella cho rằng chỉ có tăng trưởng mới có thể giải quyết được những vấn đề nghiêm trọng đang khiến xã hội chia rẽ và cản trở cơ hội phát triển của Italia.


TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản