Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30/12 gợi ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên trực tiếp tới Ukraine.
Chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines chở gần 300 hành khách đã gặp sự cố nghiêm trọng khi động cơ bất ngờ bốc cháy ngay sau khi rời khỏi nơi đỗ tại Sân bay Quốc tế Orlando, bang Florida (Mỹ).
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) đang khẩn trương đánh giá khả năng áp đặt lệnh cấm các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU) ký hợp đồng mới mua nhiên liệu hóa thạch từ Nga, đồng thời tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp chấm dứt các hợp đồng hiện tại với Nga mà không bị phạt.
Sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn gây sập cầu ở quận Thuận Nghĩa, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, các sở, ban, ngành giao thông, phòng cháy chữa cháy, kiểm soát giao thông cùng các đơn vị, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức chữa cháy, kiểm soát giao thông và xử lý sự cố.
Ngày 22/4, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mỹ đã tổ chức Đối thoại thường niên lần thứ 37 tại thành phố Siem Reap, Campuchia, nhằm thảo luận hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai bên.
Theo Không quân Mỹ, nhóm máy bay Liên bang Nga bị đánh đánh chặn bao gồm cả máy oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 “Bear H” – loại máy bay tầm xa có khả năng mang vũ khí hạt nhân.
Phát biểu gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy lập trường có phần mềm mỏng hơn về thuế quan đối với Trung Quốc.
Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), các quan chức Anh và Pháp đang “cởi mở” hơn với một kịch bản mà Ukraine sẽ chấp nhận các ranh giới kiểm soát hiện tại để đổi lấy các đảm bảo an ninh và hỗ trợ kinh tế.
Trên 200 hiệu trưởng của các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đã cùng ký vào một tuyên bố nhằm phản đối sự can thiệp ngày càng sâu rộng từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump vào lĩnh vực giáo dục đại học. Động thái này diễn ra sau khi Đại học Harvard cáo buộc chính phủ đe dọa tính độc lập của trường.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định Kiev sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc công nhận Crimea là lãnh thổ của Liên bang Nga.
Theo hãng tin Reuters, ngày 22/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này sẵn sàng đàm phán với Nga "dưới mọi hình thức" sau khi lệnh ngừng bắn được thiết lập.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 23/4, nhà chức trách Trung Quốc cho biết một cây cầu ở quận Thuận Nghĩa, phía Đông Bắc thủ đô Bắc Kinh của nước này đã bị sập.
Theo báo cáo của Axios, Washington đã gửi tới Kiev một đề xuất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là “đề xuất cuối cùng” nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Tổng thống Trump có thể từ bỏ tiến trình hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine, khiến Kiev đứng trước ngã rẽ quan trọng.
Ngày 22/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết cơ quan này sẽ cắt giảm đáng kể nhân sự và phạm vi hoạt động trong bối cảnh thiếu hụt ngân sách do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm viện trợ nước ngoài.
Những nét vẽ sắc sảo, đầy cảm xúc một lần nữa tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam tại triển lãm “Việt Nam, Chiến thắng!”, khai mạc ngày 21/4 tại Galería Tomy ở thủ đô La Habana, Cuba.
Theo Yonhap, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang-mok đã đến Washington vào ngày 22/4 để tham gia các cuộc đàm phán thương mại cấp cao với Mỹ trong tuần này, khi quốc gia châu Á này đang nỗ lực tránh hoặc giảm thiểu tác động của các mức thuế quan mới hoặc trong tương lai của chính quyền Tổng thống Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã phát tín hiệu về khả năng giảm đáng kể mức thuế áp lên hàng hóa từ Trung Quốc, mặc dù khẳng định sẽ không dỡ bỏ hoàn toàn.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bày tỏ sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Vatican khi cả hai nhà lãnh đạo đều có kế hoạch tham dự lễ tang của Giáo hoàng Francis.
Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 22/4 tuyên bố nhóm này đã bắn rơi máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ ở tỉnh Hajjah, Tây Bắc Yemen, đồng thời tiến hành đợt tấn công mới, bằng tên lửa hành trình và thiết bị bay không người lái, nhằm vào 2 tàu sân bay USS Harry S. Truman và USS Carl Vinson của Mỹ, cùng các tàu hộ tống ở Biển Đỏ và Biển Arập.
Ngày 22/4, Bộ An ninh và Bảo vệ công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa tiêu diệt trùm tội phạm Brayan với biệt danh "El Cachorro" và bắt giữ đối tượng Ataulfo López Flores, còn được gọi là "El Ratero".