Xử phạt trên 100 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu

Một cửa hàng tại Vĩnh Phúc kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu đã bị xử phạt hơn 100 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh 2 tháng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Chú thích ảnh
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra số hàng hoá vi phạm.

Ngày 15/1, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối vơi hộ kinh doanh Đào Việt Bắc về hành vi trưng bày để bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu với mức tiền xử phạt là 102.500.000 đồng; áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả là: Đình chỉ toàn bộ hoạt động kinh doanh hàng hóa vi phạm, thời hạn đình chỉ là 2 tháng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Trước đó, ngày 18/12/2023, đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với hộ kinh doanh Đào Việt Bắc (Cửa hàng Men Store) có địa chỉ tại Tổ Dân phố Tân Chiền, Thị trấn Lập Thạch, Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang trưng bày để bán 1745 sản phẩm, hàng hóa là quần áo, giày dép có gắn nhãn hiệu nổi tiếng như: GUCCI, Louis vuitton, Dior, BURBERRY, HERMES.

Toàn bộ số hàng hóa trên có nhãn hiệu được gắn trực tiếp lên sản phẩm không thể tách rời hàng hóa; nhãn hiệu có phông chữa, cơ chữ, đường chỉ không đúng với quy cách và tiêu chuẩn của chủ sở hữu các nhãn hiệu (GUCCI, Louis vuitton, Dior, BURBERRY, HERMES); không có mã code riêng cho từng sản phẩm; giá bán sản phẩm tại cửa hàng rẻ hơn nhiều so với hàng hóa chính hãng.

Đồng thời, ông Đào Việt Bắc (đại diện hộ kinh doanh) không xuất trình được tài liệu, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua quá trình thẩm tra, xác minh và làm việc với các tổ chức, cá nhân có liên quan. Căn cứ hồ sơ, tài liệu và tang vật vi phạm, Đội QLTT số 4 kết luận: Hộ kinh doanh Đào Việt Bắc do ông Đào Việt Bắc làm đại diện đã có hành vi vi phạm: Trưng bày để bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu. Trị giá hàng hóa vi phạm là: 187.140.000 đồng.

Trong thời gian tới, bám sát Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025 và các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đội QLTT số 4 tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Thu Trang/Báo Tin tức
Bắt giữ tàu chở 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Bắt giữ tàu chở 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ tàu chở khoảng 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN