Vận chuyển lậu 90 kg chả mực Trung Quốc

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một đối tượng vận chuyển lậu 90 kg chả mực tươi sống Trung Quốc.

Cụ thể chiều qua (ngày 29/6), lực lượng chức năng đã nhận được tin báo có một số đối tượng đang vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tập kết tại khu vực Mom chữ A Đồi Bạch Đàn, Thuộc xã Hoành Mô, Bình Liêu, Quảng Ninh.

Sau khi xác minh nguồn tin là đúng, Tổ kiểm soát thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu Hoành Mô triển khai lực lượng ngăn chặn, bắt giữ. Khi Tổ công tác đến khu vực trên phát hiện một người đàn ông đang vác các thùng hàng tập kết ven đường, khi thấy lực lượng hải quan, đối tượng bỏ chạy để lại hàng hóa; qua kiểm tra sơ bộ số hàng hóa trên là chả mực do Trung Quốc sản xuất.

Tổ công tác đã đưa toàn bộ số hàng vi phạm về trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô và mời người chứng kiến lập biên bản chứng nhận và kiểm tra chi tiết hàng hóa theo quy định của pháp luật. Kết quả kiểm tra cho thấy có 90 kg chả mực tươi sống của Trung Quốc, trị giá lô hàng gần 30 triệu đồng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã ra quyết định tạm giữ lô hàng, tiến hành tiêu hủy tang vật theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Phương/Báo Tin Tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản