Triệt phá kho đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc hợp pháp lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

Sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều 14/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi rộng 300 m2.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm. Ảnh: QL.

Theo ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Kho hàng chủ yếu là các  loại đồ chơi có diện tích rộng trên 300 m2, nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm, với đủ các mặt hàng từ súng, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền có hộ khẩu thường trú tại Nam Định chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1, Đội QLTT số 2 phối hợp với lực lượng Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Với số lượng hàng hóa lớn như vậy, lực lượng chức năng sẽ phải mất từ 3 - 5 ngày để kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm. Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Thu Trang/Báo Tin tức
Thu giữ trên 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
Thu giữ trên 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Tuyên Quang do Cục Quản lý thị trường chủ trì đã kiểm tra, tịch thu hơn 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN