TP Hồ Chí Minh thông tin mới nhất về vụ tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 11 kg ma tuý

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo để thông tin cụ thể về vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép hơn 11 kg ma tuý.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Hải quan TP Hồ Chí Minh đã chủ trì buổi họp báo chiều 17/3.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Hồ Chí Minh tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Pháp đến Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hạ cánh lúc 8 giờ 10 phút ngày 16/3.

Chi Cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất soi chiếu và nghi vấn một số hành lý của tiếp viên có mang chất cấm. Qua thử mẫu, 4 vali của các tiếp viên gồm: Đ. P. V, N. T. T, T. T. T.Ng, V. T. Q vừa có thuốc lắc vừa có ketamin (gồm 8.400gr ma túy dạng viên nén và 3.080gr ma túy dạng chất bột màu trắng). Các nữ tiếp viên tỏ ra sửng sốt khi biết có ma túy trong kem đánh răng.

Các tiếp viên đã khai, khi ở Pháp được một người (chưa xác định danh tính) nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng. Cũng vì quá mệt mỏi do vừa trải qua chuyến bay dài, các tiếp viên này chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường nên mới mang về Việt Nam. Ngoài ra, tại sân bay ở Pháp, hành lý của những tiếp viên này không bị phát hiện bất thường, tuy nhiên khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng chức năng sân bay phát hiện.

Chú thích ảnh
Ma túy được giấu trong các tuýp kem đáng răng. Ảnh: Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cung cấp

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp cho biết: "Qua vụ việc này, lực lượng chức năng muốn cảnh tỉnh đến các đối tượng đừng vì lợi nhuận, lòng tham mà vận chuyển chất cấm. Nếu lượng ma tuý này xâm nhập vào TP Hồ Chí Minh thì nhiều người, nhiều gia đình sẽ là nạn nhân của chất cấm. Cơ quan Hải quan tạo thuận lợi cho người dân nhưng vẫn có những biện pháp đi kèm để kiểm tra, kiểm soát phòng, chống ma túy”.

Chú thích ảnh
Tang vật được cơ quan hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện. Ảnh: Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cung cấp

Đại diện Cảng vụ Hàng không Việt Nam cũng cho biết, hiện nay các tiếp viên và ma túy đã được cơ quan Hải quan bàn giao cho Phòng CSĐT tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP Hồ Chí Minh xử lý. Đây là chuyên án được Cục Hải quan và cơ quan chức năng phối hợp điều tra, khi nào có kết quả chính xác các đơn vị sẽ công bố. Trước mắt, Cảng vụ Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của các tiếp viên mang hành lý có chưa ma tuý.

 

Tin, ảnh: M.Linh - H. Tuyết/Báo Tin tức
Bắt giữ 3 tiếp viên hàng không xách thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam
Bắt giữ 3 tiếp viên hàng không xách thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, Chi cục vừa phát hiện và bắt giữ 3 tiếp viên hàng không xách hơn 10kg thuốc lắc và ma tuý trên chuyến bay VN10, từ Pháp về Việt Nam tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN