TP Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm chống hàng gian, hàng giả dịp cuối năm

UBND TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng gian, hàng giả thời điểm cuối năm và dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đại diện Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp cuối năm và Tết nguyên đán, thị trường hàng hóa lại trở nên sôi động do nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm và cơ hội để các hàng hóa kém chất lượng, hàng cấm, hàng giả trà trộn vào thị trường. 


Để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất tình trạng này, UBND TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian từ ngày 1/10/2017 đến ngày 31/3/2018. Trước mắt, các cơ quan chức năng trên địa bàn tích cực tổ chức các đợt kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý những trường hợp gian lận thương mại, góp phần bình ổn thị trường những tháng cuối năm.

Tăng cường kiểm soát hàng hóa, chống gian lận thương mại dịp cuối năm nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Theo đó, cao điểm vào dịp cuối năm, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các điểm nóng như: cảng hàng không, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại… nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trái phép. Đồng thời, tích cực kiểm tra hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả; điều tra, xử lý kịp thời các vi phạm...


UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các UBND các quận, huyện nâng cao trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả hàng hóa tại các chợ truyền thống, các cửa hàng, các điểm dịch vụ ăn uống…; kịp thời nắm chắc tình trạng chứa trữ, trung chuyển hàng hóa nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn; kiểm tra các cơ sở sản xuất, các kho trữ hàng hóa trên địa bàn để kịp xử lý các trường hợp vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về thương mại, giá đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, hè phố, gây cản trở giao thông trên địa bàn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản