Tây Ninh phát hiện hàng nghìn vỏ bình gas tái chế

Thời điểm kiểm tra tại trụ sở chính của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thái Dương và phân xưởng tái chế tại ấp An Lợi, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, công an phát hiện có trên 6.000 chiếc bình gas tái chế...

Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra kho chứa bình đựng gas của Công ty TNHH Sản xuất- Thương Mại Thái Dương.

Ngày 25/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra đột xuất, phát hiện Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thái Dương có địa chỉ số 167, Quốc lộ 22, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, ngành nghề chiết xuất, kinh doanh gas đang sử dụng trái phép hàng nghìn chiếc vỏ bình đựng gas, nhãn hiệu khác nhau để tái chế lại thành vỏ bình mang nhãn hiệu Thái Dương.

Thời điểm kiểm tra tại trụ sở chính của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thái Dương và phân xưởng tái chế tại ấp An Lợi, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, công an phát hiện có trên 6.000 chiếc bình gas các loại, có khối lượng chứa từ 12 kg đến 45 kg mang nhãn hiệu của các hãng gas khác như: TTA GAS, TOTAL GAZ, VIMEXCO GAS, SHELL GAS, V-GAS, SIAM GAS... được tái chế (thay tay xách, thay đế bình, đục bỏ nhãn hiệu cũ, sơn, hàn, thay số, nhãn hiệu mới ...) và biến những bình gas này thành bình đựng gas mang nhãn hiệu Thái Dương, sau đó chiết xuất gas vào bình, bán cho khách hàng, đại lý trong, ngoài tỉnh.

Đáng chú ý là những bình gas tái chế kể trên của Công ty Thái Dương đều không có giấy phép kiểm định tại kho và chứng nhận về kiểm tra chất lượng của cơ quan chức năng, không bảo đảm toàn cho người sử dụng.

Những bình gas tái chế của Công ty Thái Dương đều không có giấy phép kiểm định tại kho và chứng nhận về kiểm tra chất lượng.

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, việc làm kể trên của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thái Dương là hành vi gian lận, chiếm đoạt mẫu mã, thương hiệu của các hãng gas khác để trục lợi; sản phẩm (vỏ bình đựng gas) không bảo đảm an toàn về chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng những bình gas loại này.

Hiện cán bộ phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Thái Dương để xác định mức độ vi phạm.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản