Tạm giữ hơn 3.000 sản phẩm quần áo không rõ nguồn gốc

Chiều 3/5, Cục Quản lý thị trường Long An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 3.000 sản phẩm quần áo livestream không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, ngày 2/5, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Long An) phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an huyện Đức Hòa) kiểm tra một cơ sở cơ sở kinh doanh bán hàng bằng hình thức livestream trực tuyến trên mạng xã hội Facebook tại xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động với hình thức hộ kinh doanh nhưng người đại diện pháp luật không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 3.000 sản phẩm quần áo may sẵn chưa qua sử dụng có nhãn hàng hóa nhưng trên nhãn không ghi nguồn gốc nơi sản xuất và xuất xứ.

Theo người đại diện pháp luật của cơ sở kinh doanh, số lượng sản phẩm quần áo may sẵn trên được mua trực tiếp từ người tiếp thị không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, không hợp đồng, hóa đơn mua bán, tờ khai hải quan, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với hàng hóa theo quy định pháp luật. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ, niêm phong số lượng sản phẩm quần áo đưa về đơn vị để phối hợp xác minh, xử lý.

Trước đó, ngày 23/4/2024, từ các thông tin mua bán hàng hóa trên các trang mạng xã hội Zalo, TikTok, Facebook…, đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Long An) đã kiểm tra đột xuất một cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thành phố Tân An. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook buôn bán 164 sản phẩm quần áo nhãn hiệu Adidas, Chanel có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm tính theo giá niêm yết bán tại cơ sở là hơn 17 triệu đồng.

Người đại diện cơ sở kinh doanh tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số lượng hàng hóa trên, có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đoàn kiểm tra đã làm các thủ tục tạm giữ và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Bình (TTXVN)
Tây Ninh: Triệt xóa tụ điểm đá gà qua mạng, tạm giữ 11 đối tượng
Tây Ninh: Triệt xóa tụ điểm đá gà qua mạng, tạm giữ 11 đối tượng

Chiều 28/4, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc; có 6 người khác tại ngoại để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN