Tạm giữ hình sự một đối tượng tàng trữ gần 23.000 gói thuốc lá nhập lậu

Chiều 3/3, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đã tạm giữ hình sự đối với ông Lư Nguyên Khoa (48 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Cà Mau) để điều tra về hành vi "Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm".

Trước đó, qua thông tin tố giác của người dân, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Công an phường 5, thành phố Cà Mau tiến hành khám xét, bắt quả tang ông Lư Nguyên Khoa đang tàng trữ một lượng lớn thuốc lá nhập lậu để bán.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện có 22.900 bao thuốc lá nhập lậu với nhiều nhãn hiệu như: 555, Capri, Jet, Esse, Scott, Craven A...

Đối với 22.900 bao thuốc lá nhập lậu bị cơ quan Công an phát hiện, Lư Nguyên Khoa đã khai nhận mình mua từ nhiều người khác nhau, không rõ địa chỉ. Sau đó, ông Khoa mang về nhà cất giấu, để bán cho khách.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng đã mua thùng giấy của các mặt hàng như: bột ngọt, bột giặt, bánh kẹo... để ngụy trang đựng thuốc khi giao khách hàng.

Lư Nguyên Khoa cũng thừa nhận việc mình tàng trữ số lượng lớn thuốc lá nhập lậu vì sợ nguồn hàng khan hiếm vì tình hình dịch COVID-19.

Làm việc với cơ quan Công an, Lư Nguyên Khoa khai nhận đã mua bán thuốc lá từ năm 1997 nhưng chỉ mua bán nhỏ lẻ; đến năm 2018, bắt đầu tàng trữ lượng lớn để bán kiếm lời. Trước đó, năm 2005, đối tượng này từng bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi buôn bán thuốc nhập lậu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huỳnh Anh (TTXVN)
'Ngựa quen đường cũ' khi đang chấp hành án treo về tội vận chuyển thuốc lá lậu
'Ngựa quen đường cũ' khi đang chấp hành án treo về tội vận chuyển thuốc lá lậu

Ngày 5/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Thanh Nam (37 tuổi, trú phường Tây Sơn, thành phố Pleiku) để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN