Tạm giữ hàng trăm tấm nệm nghi giả thương hiệu nổi tiếng

Ngày 19/8, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa tạm giữ hàng trăm tấm nệm nghi giả thương hiệu nổi tiếng chuẩn bị cung cấp ra thị trường.

Chú thích ảnh
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các điểm sản xuất nệm. Ảnh: CTV

Cụ thể, chiều ngày 18/8, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (thuộc Công an TP Hồ Chí Minh) kiểm tra 5 điểm sản xuất nệm tại huyện Hóc Môn và Bình Chánh, phát hiện nhiều công nhân đang sản xuất nệm có dấu hiệu nghi giả mạo thương hiệu Thắng Lợi. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều không xuất trình được hoá đơn, chứng minh nguồn gốc mua bán. Tất cả số nệm này được kết dính bằng múp xốp không phải cao su.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng trăm tấn niệm giải thương hiệu nổi tiếng được lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh tạm giữ để điều tra. Ảnh: CTV

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 583 tấm nệm cùng một số máy móc, nguyên liệu sản xuất để điều tra làm rõ.

Được biết, tất cả số nệm sau trên khi sản xuất xong sẽ được một số chủ cơ sở cung cấp ra thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh. Bình quân mỗi tấm có giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tạm giữ hàng triệu chiếc khẩu trang và găng tay kém chất lượng
TP Hồ Chí Minh tạm giữ hàng triệu chiếc khẩu trang và găng tay kém chất lượng

Ngày 18/8, lực lượng quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp với cục nghiệp vụ Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra 5 cơ sở sản xuất và kho chứa hàng, phát hiện hàng triệu chiếc khẩu trang, găng tay không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu kém chất lượng, phế phẩm và đã qua sử dụng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN