Tạm dừng lưu thông hơn 400 sản phẩm đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn 

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vừa thông báo tạm dừng lưu thông đối với 414 sản phẩm đồ chơi trẻ em không đạt về ghi nhãn hàng hóa.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa thu giữ gần 3.000 sản phẩm đồ chơi trẻ em mang tính chất bạo lực. Ảnh: BCĐ 389 Quốc gia.

Cục Quản lý chất lượng (QLCL) sản phẩm, hàng hóa đã kiểm tra, khảo sát về đo lường, chất lượng và ghi nhãn của 235 mẫu sản phẩm, hàng hóa tại 49 cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu xăng dầu, điện - điện tử, thép làm cốt bê tông, đặc biệt là đồ chơi trẻ em. Qua khảo sát các cơ sở kinh doanh đồ chơi lưu thông trên thị trường Hà Nội, Phú Yên và Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện nhiều mẫu đồ chơi không đạt về ghi nhãn và ra quyết định xử lý, thông báo tạm dừng lưu thông đối với 414 sản phẩm đồ chơi không đạt về ghi nhãn.

Các sản phẩm đồ chơi trẻ em bị ngừng lưu thông do vi phạm  về các tiêu chuẩn ghi nhãn hàng hóa như: Nhãn hàng hóa ghi thiếu, không đầy đủ nội dung ghi nhãn bắt buộc theo quy định: thiếu năm sản xuất/thông số kỹ thuật/hướng dẫn sử dụng, bảo quản.

Đoàn kiểm tra của Cục QLCL đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh liên hệ với người sản xuất, người nhập khẩu để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục về ghi nhãn hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chuyên ngành còn phát hiện tại các cơ sở kinh doanh đồ chơi bày bán các sản phẩm đồ chơi bạo lực, dạng hình súng nên đã đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh tiêu hủy các sản phẩm trên.

 Cục QLCL vẫn tiếp tục kiểm tra đối với loại hàng hóa theo kế hoạch và đột xuất khi phát hiện các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm.

 

M.Phương/Báo Tin tức (BCĐ 389 Quốc gia)
Thu giữ số lượng lớn súng nhựa, đồ chơi trẻ em nguy hiểm
Thu giữ số lượng lớn súng nhựa, đồ chơi trẻ em nguy hiểm

Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở có khoảng 630 khẩu súng và 130 chiếc kiếm các loại bằng nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN