Phát hiện nhiều sản phẩm nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng

Phát hiện nhiều hàng hóa nghi giả mạo mang thương hiệu nổi tiếng khi kiểm tra đột xuất tại chợ Bến Thành và khu mua sắm Saigon Square (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Hàng chục túi xách giả mạo thương hiệu bị quản lý thị trường phát hiện. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Ngày 6/11, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minhh kiểm tra đột xuất tại chợ Bến Thành và khu mua sắm Saigon Square (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Qua kiểm tra phát hiện nhiều hàng hóa nghi giả mạo mang thương hiệu nổi tiếng, không có hóa đơn chứng từ, không có đăng ký kinh doanh tại thời điểm lực lượng chức năng làm việc.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 30 gian hàng tại hai địa điểm kinh doanh trên và ghi nhận hàng loạt các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, đồng hồ, túi xách… mang đủ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Chanel, Nike, Dior, Hermes, Burberry…

Chú thích ảnh
Nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo thương hiệu tại Saigon Square. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Ghi nhận sơ bộ tại thời điểm kiểm tra, các đội quản lý thị trường đã thu giữ hàng chục ngàn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính… nghi là hàng hóa nhập lậu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ. Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có đăng kí kinh doanh tại thời điểm lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình để kiểm tra.

Các sản phẩm là túi xách, đồng hồ nghi làm giả thương hiệu có mẫu mã rất sắc xảo được bán với giá từ vài triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng/sản phẩm.

Chú thích ảnh
Nhiều đồng hồ tinh xảo giả nhãn hiệu nổi tiếng bị quản lý thị trường thu giữ. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Trước đó, vào giữa tháng 7/2019, Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cũng đã kiểm tra hai địa điểm kinh doanh này và phát hiện gần 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ với tổng số hàng hóa vi phạm trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Hà Chung (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản