Phát hiện 5 container nghi là dược liệu nhập lậu tại cảng Tiên Sa

Chiều 22/6, lực lượng Hải quan đã phát hiện và kiểm tra 5 container có biểu hiện nghi vấn tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng). Qua kiểm tra, lô container được khai báo chứa củ quả sấy khô, nhưng lại chứa nhiều loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng kiểm tra lô container nghi vấn. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng liên ngành tại Đà Nẵng kiểm đếm 5 lô container trên để làm rõ.

Thông tin ban đầu, lô hàng được vận chuyển từ cảng HangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), được Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Sơn tại Hải Dương mở tờ khai nhập khẩu từ ngày 14/6 với khai báo là hàng hóa gồm táo ta, củ cải, cà rốt, hạt điều... với tổng trọng lượng 103 tấn. Nhưng qua kiểm tra lô hàng tại hiện trường thì phần lớn lại là các loại thảo dược sấy khô, nghi là dược liệu.

Dược liệu là loại mặt hàng nhạy cảm được quy định kiểm tra nhập khẩu rất kỹ nên thời gian qua nhiều doanh nghiệp cố tình làm giả khai báo để thông quan. Hiện lực lượng Hải quan đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành xác minh, kiểm đếm và mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Quốc Dũng (TTXVN)
Triệt phá đường dây nhập lậu, mua bán linh kiện súng săn
Triệt phá đường dây nhập lậu, mua bán linh kiện súng săn

Ngày 22/6, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã triệt phá đường dây nhập lậu mua bán linh kiện súng săn; thu giữ số lượng lớn các linh kiện, phụ kiện được các đối tượng rao bán trên mạng xã hội. Số linh kiện này sau khi lắp ráp thành súng có sức sát thương lớn, có thể gây chết người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN