Núp bóng quán cafe để kinh doanh trên 1.300 máy hút thuốc lá điện tử

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT Hà Nội) kiểm tra quán cà phê tại số 5 Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm) vào chiều 9/9, đã phát hiện lô hàng thuốc lá điện tử khối lượng lớn không rõ nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Đội QLTT số 1 kiểm tra cửa hàng kinh doanh thuốc lá điện tử tại số 5 Ngô Quyền.

Quán cafe trên có tên "The Vape club" của Đỗ Minh Đức, sinh năm 1990, thường trú tại số 42, phố Phùng Khắc Hoan (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thời điểm Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội ập đến kiểm tra,  Đỗ Minh Đức xuất trình giấy phép chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với ngành nghề đăng ký là bán cafe, nước giải khát, thuốc lá.

Tuy nhiên, tại đây lại trưng bày và bán sản phẩm thuốc lá điện tử với số lượng lớn do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, cơ sở kinh doanh này còn sử dụng website thương mại điện tử thevapeclub.vn để quảng bá sản phẩm và bán hàng hoá mà không thực hiện với cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.348 sản phẩm hàng hoá là Máy hút thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế… đều có chữ nước ngoài, không có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, đây là các sản phẩm hàng hoá đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tác hại về sức khoẻ con người khi sử dụng. Khi hút thuốc lá điện tử có chứa nicotine thay thế vẫn gây nghiện, và nhất là chất lượng tinh dầu tạo mùi không được kiểm soát, có thể là các hoá chất gây độc hại, ảnh hưởng hệ hô hấp, phế quản, phổi của người sử dụng.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên, để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Thu Trang/Báo Tin tức
Phát hiện hai xe ô tô vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện hai xe ô tô vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Ngày 9/9, Đội chống buôn lậu và hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9 đã phát hiện, bắt giữ hai xe ô tô vận chuyển 5.100 lọ thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN