Kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc, phát hiện gần 2.500 điếu xì gà Cuba

Lực lượng hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong 3 valy có chứa gần 2.500 điếu xì gà Cuba vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất.

Chú thích ảnh
Số xì gà bị lực lượng hải quan thu giữ tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Chiều 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H (quốc tịch Việt Nam) được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok về TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Qua kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện trong 3 valy nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại với tổng cộng 2.487 điếu vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cuba. Hành khách N.D.H không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Anh Tuấn (TTXVN)
Phát hiện hơn 1.000 điếu xì gà 'lậu'
Phát hiện hơn 1.000 điếu xì gà 'lậu'

Theo Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội ngày 18/3, lực lượng hải quan vừa phát hiện hành khách Villar CeBallos (quốc tịch Cu Ba) mang theo gần 700 điếu xì gà. Ngoài ra, bên trong 1 kiện carton được gửi từ Đức về kho hàng của Trung tâm Khai thác Bưu chính quốc tế cũng bị phát hiện chứa 375 điếu xì gà nhãn hiệu Cohiba và Romeo Y Julieta Habana. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN