Gom 120.000 chiếc khẩu trang từ các tỉnh phía Nam để xuất sang Trung Quốc

Ngày 4/2, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với lực lượng Đội Quản lý thị trường số 12, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, xử lý vụ một lô khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, đang được tập kết để vận chuyển đến các tỉnh biên giới phía Bắc.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng khẩu trang. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ hàng hóa Nữ Hoàng (trụ sở ở Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội), phát hiện và thu giữ lô hàng 47 thùng, mỗi thùng chứa 2.500 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp, không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Kiểm đếm ban đầu, tổng số lô hàng khoảng 120.000 chiếc khẩu trang y tế.

Theo trình bày của đại diện Công ty Nữ Hoàng, họ tiếp nhận từ khách thuê vận chuyển số hàng trên và sẽ đưa đến khu vực biên giới tỉnh Lào Cai giao cho khách. 

Chú thích ảnh
Lô hàng khẩu trang chuẩn bị xuất sang nước ngoài. Ảnh: TTXVN phát

Trong chiều 4/2, cơ quan chức năng đã làm việc với hai cá nhân liên quan đến số khẩu trang trên. Bước đầu, 2 người này tường trình thu gom khẩu trang tại các tỉnh phía Nam, thuê vận chuyển qua Hà Nội để mang đến Lào Cai với mục đích xuất sang Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Bức xúc nhà thuốc 'găm' hàng khẩu trang
Bức xúc nhà thuốc 'găm' hàng khẩu trang

Nhiều cửa hàng thuốc tại Hà Nội hiện nay treo biển “Không bán khẩu trang” hoặc “Hết khẩu trang, nước sát khuẩn”, nhưng khi khách hàng hỏi thì vẫn có hàng để bán hoặc bán nhỏ giọt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN