Giấu 113 kg pháo lậu trong bao tải dứa và thùng carton vận chuyển về Việt Nam

Khuya 19/1, Đồn Biên phòng Quảng Đức (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) và Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện hai đối tượng nam giới, mỗi người vác một bao tải dứa và một thùng bìa catton từ Trung Quốc qua biên giới về Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bộ đội biên phòng Quảng Đức (Quảng Ninh) bắt giữ hai đối tượng vận chuyển 113 kg pháo qua biên giới vào Việt Nam. Ảnh: Văn Đức/TTXVN

Qua kiểm tra, phát hiện trong hai bao tải dứa chứa 72 túi nilon màu đỏ, trong mỗi túi đựng nhiều quả pháo hình bóng đèn, với tổng số là 1.728 quả pháo, tương đương với 63 kg pháo; hai thùng bìa catton đựng 12 bánh pháo, tương đương với 50 kg. Tổng khối lượng pháo thu giữ được là 113 kg.

Hai đối tượng vận chuyển là Mạc Văn Tuyên, sinh năm 1971 và Mai Văn Cảnh, sinh năm 1973, cùng trú tại thôn Hải Tiến, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà.

Theo lời khai của các đối tượng, Cảnh và Tuyên khi làm thuê bên Trung Quốc được một người tên Thanh (khoảng 30 tuổi, không rõ địa chỉ) thuê vận chuyển pháo từ Trung Quốc về Việt Nam. Thanh sẽ trả tiền công vận chuyển cho mỗi bao pháo là một triệu đồng. 

Khoảng 17 giờ ngày 19/1, Cảnh và Tuyên mỗi người một xe máy từ Quảng Thành vào khu vực biên giới xã Quảng Đức rồi để xe máy ở gần dốc đồi Ngô, thuộc quốc lộ 18B thuộc bản Pò Hèn, xã Quảng Đức. Đến 18 giờ cùng ngày, cả hai đi bộ qua suối sang Trung Quốc gặp Thanh để lấy số pháo trên vận chuyển về Việt Nam.

Toàn bộ số pháo trên đã bị tịch thu và làm thủ tục tiêu hủy. Hiện các cơ quan chức năng huyện Hải Hà tiếp tục xác minh làm rõ sự việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Đức (TTXVN)
Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn pháo nổ trong đêm
Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn pháo nổ trong đêm

Ngày 19/1, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện ô tô con biển kiểm soát 98A-080.99 chạy theo hướng Cao Bằng - Bắc Kạn vận chuyển trái phép lượng lớn pháo nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN