Gia tăng các vụ vận chuyển pháo lậu trước Tết Nguyên đán

Công an tỉnh Hưng Yên đang triển khai chiến dịch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; trong đó quyết liệt ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Ngay từ những ngày đầu ra quân từ ngày 15/12 đến nay, lực lượng trinh sát đã phát hiện 3 vụ vận chuyển pháo nổ tại các huyện Kim Động và Khoái Châu.

Tại khu vực đường ĐT378 qua địa phận xã Đức Hợp, huyện Kim Động, lực lượng trinh sát Công an huyện đã bắt quả tang Vũ Đình Sơn sinh năm 1973, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên đang có hành vi vận chuyển 6 cuộn giấy hình tròn, có trọng lượng gần 8 kg được đựng trong bao tải dứa. Sơn khai nhận 6 cuộn giấy này là pháo nổ, Sơn đang mang đi bán thì bị phát hiện.

Tại khu vực Dốc Bái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 2 đối tượng là Nguyễn Văn Tuyên 19 tuổi, trú tại xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu) và Nguyễn Quốc Triệu 20 tuổi, trú tại xã Việt Hòa (huyện Khoái Châu) điều khiển xe máy biển kiểm soát 89E1-048.51 vận chuyển 1 thùng các-tông bên trong có 18 hộp pháo, loại pháo giàn 36 quả do nước ngoài sản xuất. Qua giám định số pháo này có tổng trọng lượng gần 26 kg.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Tuyên và Triệu khai nhận toàn bộ số pháo trên các đối tượng vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ với giá cước 2 triệu đồng từ thị trấn Khoái Châu ra khu vực Dốc Bái để giao cho một người đàn ông tên Hùng.

Công an tỉnh Hưng Yên đã thu giữ toàn bộ số pháo trên và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Hà Tĩnh: Bắt giữ 5 đối tượng mua bán 340kg pháo nổ
Hà Tĩnh: Bắt giữ 5 đối tượng mua bán 340kg pháo nổ

5 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán pháo nổ trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ, xử lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN