Cảnh giác với dược phẩm, mỹ phẩm giả danh hàng 'xách tay'

Sau 2 năm triển khai thực hiện Công điện số 90/CĐ-BCĐ389, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra 599 trường hợp liên quan đến dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Trong đó, xử lý 160 trường hợp vi phạm; trị giá hàng hóa vi phạm ước tính trên 729 triệu đồng; trị giá hàng hóa tiêu hủy ước tính trên 728 triệu đồng; phạt hành chính trên 463 triệu đồng.

Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên, việc sản xuất hàng giả trên địa bàn tỉnh Hưng Yên thường được thực hiện dưới dạng gia công sản phẩm chưa hoàn chỉnh ở một nơi, đóng gói thành phẩm tại nơi khác, khi có đơn đặt hàng mới gắn nhãn hàng hóa, sau đó chia nhỏ hàng hóa rồi đóng kèm với các loại hàng hóa có hóa đơn, chứng từ hợp lệ để vận chuyển trên đường; nhập hàng về đến đâu tiêu thụ đến đó, không cất trữ chờ tiêu thụ.

Bao bì chứa dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng phần lớn có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ và không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, sau đó quảng cáo là hàng nhập khẩu dạng “xách tay” để lừa dối người tiêu dùng.

Minh Phương/Báo Tin Tức
Bắt 52 vụ vận chuyển hàng lậu qua biên giới ở Đồng Tháp
Bắt 52 vụ vận chuyển hàng lậu qua biên giới ở Đồng Tháp

Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết, 4 tháng đầu năm, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Công an, Hải quan bắt được 52 vụ vận chuyển hàng lậu qua biên giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN