'Bỏ của chạy lấy người' khi bị phát hiện vận chuyển lượng lớn hàng nhập lậu

Sáng 3/11, Đại úy Nông Văn Tôn, Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa thu giữ nhiều hàng hóa nhập lậu được vận chuyển trái phép qua địa bàn.

Các đối tượng đã lợi dụng đêm tối để thực hiện hành vi buôn lậu, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Chú thích ảnh
Lực lượng biên phòng Lạng Sơn kiểm tra số hàng lậu bị bắt giữ.

Cụ thể, vào hồi 22 giờ ngày 2/11, lực lượng biên phòng Trạm biên phòng Cốc Nam (Đồn biên phòng Tân Thanh) đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thường xuyên tại khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng phát hiện một nhóm người mang vác hàng hóa từ bên kia biên giới vào Việt Nam.

Lực lượng biên phòng đã yêu cầu dừng lại kiểm tra nhưng nhóm người này đã vứt bỏ toàn bộ số hàng để lẩn trốn, chạy ngược lên rừng.

Qua kiểm đếm, số hàng hóa thu giữ được chủ yếu là quần áo, giày dép, mỹ phẩm và phụ kiện điện thoại… được chứa trong 28 bao tải dứa với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Uớc tính giá trị số hàng trên là khoảng 300 triệu đồng.

Hiện toàn bộ hàng hóa thu giữ được đang được Trạm biên phòng Cốc Nam (Đồn biên phòng Tân Thanh) niêm phong và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Quang Duy (TTXVN)
Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm hàng hóa nhập lậu
Thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm hàng hóa nhập lậu

Ngày 26/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Trạm Cảnh sát giao thông quốc lộ 14, Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành thống kê, lập biên bản xử lý và tạm giữ toàn bộ số hàng lậu với số lượng hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa, hàng tiêu dùng các loại, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ; hàng hóa nhập lậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN