Bắt giam 2 đối tượng để điều tra hành vi buôn lậu hơn 575 tấn hạt điều

Chiều 22/11, Công an tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Bá Hiệp (50 tuổi, ngụ phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) và Ngũ Ngọc Hưng (51 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội buôn lậu.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thi hành bắt tạm giam đối với Phan Bá Hiệp (thứ 2 từ trái qua). 

Theo hồ sơ vụ án, trong các năm 2017 và 2018, Phan Bá Hiệp và Ngũ Ngọc Hưng đã bàn bạc, thống nhất với nhau lợi dụng pháp nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thương mại, dịch vụ, sản xuất Thảo Vy (có địa chỉ tại thị xã Phước Long) để nhập khẩu hơn 575 tấn hạt điều thô, trị giá hơn 27,6 tỷ đồng từ nước ngoài theo loại hình nhập nguyên liệu sản xuất xuất khẩu. Tuy nhiên, số điều này không đưa vào sản xuất và xuất khẩu theo quy định pháp luật mà chuyển tiêu thụ hết trong nước nhằm thu lợi bất chính.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngũ Ngọc Hưng (thứ 2 từ trái qua).

Sau khi thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Bá Hiệp và Ngũ Ngọc Hưng, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã thi hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 bị can tại thị xã Phước Long, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)
Bắt hai đối tượng vận chuyển hơn nửa tấn pháo lậu
Bắt hai đối tượng vận chuyển hơn nửa tấn pháo lậu

Ngày 15/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp với Đồn Biên phòng Đắk Ơ bắt giữ hai đối tượng Điểu Ố (40 tuổi) và Điểu Ngân Anh (28 tuổi) cùng ngụ xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước với tang vật là 520 kg pháo để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển hàng cấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN