Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Malta

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, ngày 23/5, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy kiêm nhiệm Cộng hoà Malta Nguyễn Thị Bích Huệ đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Malta George Vella. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống
Malta George Vella. Ảnh: Phủ Tổng thống Malta cung cấp

Trong buổi tiếp kiến Tổng thống George Vella sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Malta, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019; bày tỏ sẵn sàng cùng thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, dịch vụ, dược phẩm, hàng hải…cũng như phối hợp chặt chẽ hơn tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) hay Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF).

Chú thích ảnh
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ tiếp kiến Tổng thống Malta George
Vella. Ảnh: Phủ Tổng thống Malta cung cấp

Tổng thống George Vella chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong khu vực và tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt trong bảo đảm hoà bình và ổn định tại khu vực và trên thế giới. Tổng thống George Vella nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng của người dân và doanh nghiệp Malta đối với khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, đồng thời nhất trí chia sẻ những lĩnh vực tiềm năng hai bên có thể thúc đẩy hợp tác, phù hợp với lợi thế của mỗi bên. 

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Anglu Farrugia và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Carmelo Abela của Malta đã tiếp Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ. Chủ tịch Quốc hội Anglu Farrugia bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội trên cả phương diện song phương và đa phương. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Carmelo Abela nhất trí phối hợp với phía Việt Nam tổ chức các sự kiện kinh tế, văn hoá trong thời gian tới, cũng như thúc đẩy các hồ sơ hợp tác cụ thể về giáo dục, hàng hải.

Ngự Bình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản