Việt Nam, Anh thúc đấy hợp tác toàn diện, hiệu quả trong lĩnh vực an ninh, nội vụ

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin và thúc đẩy hợp tác toàn diện, hiệu quả và đi vào chiều sâu với Vương quốc Anh trong lĩnh vực an ninh, nội vụ.

Đây là phát biểu của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trong cuộc gặp Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tại trụ sở Bộ Nội vụ Anh ở London vào ngày 19/7.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tiếp Đại sứ Nguyễn Hoàng Long tại trụ sở Bộ Nội vụ Anh ở London. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại London, tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long hoan nghênh và đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Anh nói chung trong thời gian qua, trong đó hợp tác về an ninh và nội vụ là trụ cột quan trọng đã được nhấn mạnh trong “Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh” năm 2010 và “Tuyên bố về Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh: Định hướng phát triển trong 10 năm tới” năm 2020. 

Bộ trưởng Priti Patel gửi lời cảm ơn Việt Nam đã tích cực hợp tác với Anh trong việc giải quyết các vấn đề cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường hiểu biết lẫn nhau và vì lợi ích chung của người dân hai nước. Bà nhấn mạnh nhu cầu phải chính thức hóa các hoạt động hợp tác giữa hai nước, nâng cao năng lực và kỹ năng cho các cơ quan, đơn vị liên quan của hai nước trong triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác chung.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cảm ơn Bộ trưởng Priti Patel quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước và trân trọng đề nghị Bộ trưởng tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam và du học sinh Việt Nam tại Anh yên tâm sinh sống, làm việc và học tập tại Anh và có nhiều đóng góp thiết thực cho nước sở tại cũng như vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 

Bộ trưởng Priti Patel cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, Đại sứ quán và Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trong việc triển khai các biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, đồng thời chúc Đại sứ đạt nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Anh.

Minh Hợp (TTXVN)
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất hơn
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Anh đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất hơn

Chiều 22/6, Quốc vụ khanh phụ trách châu Á Nigel Adams đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đến chào nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN