Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 28/10/, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Kurt Campbell, Cựu Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Chủ tịch Asia Group, cùng đoàn lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực đầu tư tài chính, thương mại, quốc phòng và công nghệ…

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Kurt Campbell. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chào mừng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đến làm việc tại Việt Nam lần này, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế - thương mại và đầu tư, với kim ngạch thương mại song phương đã tăng gấp 133 lần, từ 450 triệu USD vào năm 1995 lên 60 tỷ USD năm 2018. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam.

Ghi nhận những ý kiến tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đã và sẽ luôn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của quan hệ song phương và thúc đẩy các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Trên tinh thần đó, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, Chủ tịch Asia Group, ông Kurt Campbell trân trọng cảm ơn Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn. Các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ông Kurt Campbell khẳng định, sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là nền tảng quan trọng, tạo cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

 

TTXVN/Báo Tin tức
Cần Thơ mở rộng hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp Hoa Kỳ
Cần Thơ mở rộng hợp tác, đầu tư với doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ngày 19/6, UBND thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ về kế hoạch đầu tư và thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực giữa thành phố Cần Thơ với các cơ quan, đối tác và doanh nghiệp Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN