Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong

Ngày 23/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Ngài Goh Chok Tong, nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore đang ở thăm Việt Nam.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp nguyên Thủ tướng , Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong. Ảnh Trí Dũng - TTXVN

 

Ngài Goh Chok Tong cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu và thay đổi tốt đẹp của Việt Nam sau 7 năm thăm lại Việt Nam và sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước. Ngài Goh Chok Tong khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực mà Việt Nam quan tâm, bao gồm: phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; đào tạo nguồn nhân lực; tìm kiếm nguồn tài chính cho các dự án phát triển của Việt Nam. Mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển, sự phát triển của Việt Nam sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển và vững mạnh của ASEAN cũng như của Singapore.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Ngài Bộ trưởng Danh dự Cấp cao trở lại thăm Việt Nam, đánh giá cao việc các nhà lãnh đạo cao nhất của Singapore qua các thời kỳ đều luôn dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt cho Việt Nam cũng như có nhiều đóng góp to lớn trong việc củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Singapore đạt được dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP); bày tỏ tin tưởng Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đưa Singapore trở thành một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

 

Về quan hệ Việt Nam - Singapore, Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc phát triển quan hệ với Singapore; đánh giá cao Singapore luôn là một trong những đối tác thương mại đầu tư hàng đầu của Việt Nam; đề nghị hai bên tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao và các cấp, mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là thương mại - đầu tư, giáo dục - đào tạo, đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn nữa trên tất cả các kênh, trong đó có kênh Đảng, giao lưu nhân dân.

 

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản