Tiếp tục đầu tư dự án Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnompenh

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương tiếp tục đầu tư thực hiện Dự án Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh như đề nghị của UBND TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tại Campuchia. Ảnh: chinhphu.vn


Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Hồ Chí Minh lựa chọn các doanh nghiệp phù hợp để giao nhiệm vụ tiếp tục góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư y tế Sài Gòn (MECO) đầu tư Dự án thực hiện giai đoạn 2 của Dự án Chợ Rẫy – Phnompenh; quyết định và chịu trách nhiệm về thời điểm đầu tư và hiệu quả đầu tư; chỉ đạo người đại diện phần vốn của UBND TP Hồ Chí Minh tại Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh có các biện pháp cần thiết để Bệnh viện hoạt động có hiệu quả, ổn định, trở thành hình mẫu trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Bộ Y tế được giao phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh có cơ chế hỗ trợ thiết thực về chuyên môn, nhân lực, đào tạo và chuyển giao công nghệ… cho Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh. Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư Dự án cho MECO theo quy định.

Bệnh viện Chợ Rẫy – PhnomPenh là công trình hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại phục vụ người dân Campuchia, biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 38 triệu USD, Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh có quy mô 200 giường bệnh, tiêu chuẩn châu Âu với đầy đủ các chuyên khoa như: Khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa sản, khu cấp cứu, khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú, khu chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm… Bệnh viện khánh thành ngày 13/1/2014. Đến nay, bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 sẽ nâng cấp thêm 300 giường, mua sắm trang thiết bị y tế… Dự kiến sẽ hoàn thành đầu tư giai đoạn 2 vào đầu năm 2018.

*Kiểm tra, xử lý hành vi gian lận kinh doanh xăng dầu


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các Bộ Công an, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thiết bị điện tử gian lận khi bán xăng dầu để "móc túi" người tiêu dùng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong quý I/2015.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh Nghệ An và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II - Bộ Công an trong thời gian qua đã phát hiện, xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cá nhân sản xuất, kinh doanh, sử dụng thiết bị điện tử để gian lận khi bán xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, từ ngày 10/10 - 6/11/2014, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 11 trạm kinh doanh xăng dầu sử dụng chíp điện tử (loại chạy được 2 chương trình sai - đúng) để gian lận, bớt xén xăng dầu của người mua, từ 4-11%.

Mở rộng chuyên án, cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 đối tượng lắp đặt chíp điện tử cho các cây xăng và thu giữ tang vật; bước đầu các đối tượng khai đã bán và lắp đặt chíp điện tử để làm sai lệch thiết bị đo lường cho nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa...


TTXVN/Tin tứcChính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản